Tình yêu không hồi đáp

139 lượt xem

Sẽ là dại khờ nếu em tiếp tục như thế, tiếp tục dành cả tim mình cho anh – một người chưa bao giờ nghĩ đến cảm giác của em.

Em ngốc nghếch biết bao nhiêu khi luôn tin rằng có một người sẽ luôn làm cho em không thôi chờ đợi, không thôi yêu thương, không thôi tin tưởng. Anh đến, nhẹ nhàng như cơn gió mùa thu mát lạnh, trong lành, mang đến những điều mới mẻ trong em. Em mộng tưởng mình sống trong những tháng ngày ấm êm, ngọt ngào của hạnh phúc. Em thêu dệt nên bao ước mơ, trong đó có anh và em, có đôi ta và lũ trẻ, sống trong ngôi nhà nhỏ tràn ngập yêu thương. Nhưng cuộc sống thì cho em những thực tế đau đớn tột cùng,ngày tháng yêu thương có bao lâu đâu mà nhửng ngày em khóc vì anh lại quá nhiều. Chàng trai yêu người con gái của mình thật lòng chỉ khi mang lại cho người đó những giọt nước mắt vì hạnh phúc chứ không phải là vì đau khổ, vì hoài nghi, vì cảm giác thiếu sự an toàn.

truyen-ngan

Nhiều khi em tỉnh dậy trong những giấc mơ mình thêu dệt rồi thấy mệt mỏi, chán chường. Em không biết mình phải chịu đựng được bao lâu nữa đây anh ạ! Em từng nghe ở đâu đó rằng: “Yêu một chàng trai vô tâm, lạnh lùng thì chẳng khác gì đâm một nhác dao vào tim mình!” Em đã cố gắng rất nhiều, tin tưởng rằng mình có thể thay đổi chính con người anh. Nhưng em đã sai anh à, bản chất của một người đã được tôi rèn qua khoảng thời gian ngần ấy năm thì em quá khờ khạo và ngốc nghếch với cái suy nghĩ ấy phải không anh?

Em là cô gái có dáng ngoài mạnh mẽ, vui tươi hay cười nói nhưng điều đó không có nghĩa là em mạnh mẽ cả ở trong tim. Em vẫn dễ tổn thương bởi những điều anh nói, hoặc bởi sự vô tâm của người em yêu. Em biết rằng anh sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác đó đâu. Em nửa muốn tiếp tục vì trái tim vẫn yêu anh tha thiết, vẫn day dứt không muốn rời bỏ anh, nửa còn lại là lý trí không cho em tiếp tục dày vò bản thân mình nữa. Em sẽ chết ngộp trong yêu thương chỉ có riêng em mà thôi, một tình yêu không hồi đáp từ phía anh. Em chẳng thể trách anh tàn nhẫn mà chỉ trách bản thân em, giá như em cũng có thể vô tâm như anh thì hay biết mấy. Mà đôi ta, hai người vô tâm đến với nhau thì tình yêu sẽ là gì hở anh?

Chàng trai trong em đã kết thúc rồi anh ạ! Em tin rằng tình yêu của em sẽ xứng đáng hơn với một người biết quan tâm em, yêu em và thấu hiểu em nhiều hơn anh đã từng. Tạm biệt anh, chàng trang một thời trong em..

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Nguyện Ước Cỏ Bốn Lá

Nguyện Ước Cỏ Bốn Lá

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới