Thiếu anh, chẳng dễ để bắt đầu

264 lượt xem

Cô và anh cùng đi học - anh là động lực giúp cô phấn đấu để bước tiếp con đương học vấn. Thiếu anh không biết cô sẽ sống ra sao...?

Ngày xưa có một cô bé học đại học, do bị bệnh nên đành phải nghỉ học giữa chừng. Quá buồn khi suốt ngày cứ phải trò chuyện với đống đồ vật vô tri trong nhà hay thỉnh thoảng còn phải đến cái nơi mà ai cũng muốn tránh xa như bệnh viện, cô quyết định đi học trở lại. Đi để thay đổi không khí, để xua tan nỗi buồn hiện tại khi có nhiều bạn bè hơn, dẫu biết rằng cô sẽ không duy trì được lâu, cô còn đau lắm, khó chịu nhiều lắm… cái đau cứ dằn vặt cô, làm cô khổ sở, nhiều khi chỉ muốn ngủ một giấc thật dài, thật lâu để cái đau không còn để ý đến cô nữa.

truyen-ngan

Đến lớp mới, cứ tưởng cô sẽ không quen với môi trường gồm toàn đàn em ít tuổi hơn cô nhưng không phải vậy. Cô quen được nhiều bạn, nhiều bạn trong đó có anh. Anh bằng tuổi cô. Anh nói chuyện với cô, cùng chia sẻ nỗi đau với cô, anh rất muốn giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhìn bề ngoài anh lạnh lùng, anh ít nói nhưng tâm hồn anh thật ấm áp, thật ngọt ngào. Anh nắm lấy tay cô, ngồi cạnh cô, cõng cô…làm những việc khiến cô được vui vẻ. Cứ như thế anh luôn cùng cô trong mọi lúc cô thấy đau nhất, bất lực nhất. Cô và anh cùng đi học – anh là động lực giúp cô phấn đấu để bước tiếp con đương học vấn.

Thiếu anh không biết cô sẽ sống ra sao…?

Rồi một ngày kia cũng đến. Nỗi đau thể xác đã vượt qua giới hạn chịu đựng của cô. Cô không thể tiếp tục đi học, không thể đến lớp được nữa.

Cô nói với anh rằng cô chấp nhận buông xuôi, chấp nhận từ bỏ….từ bỏ……anh

Cô nói rằng anh hãy bước tiếp con đường mà cả hai đã chọn, con đường mà cô đã không thể về tới đích. Anh hãy giúp cô, vì cô mà đi tiếp cái con đường đã là giấc mơ của cô.

Khoảng cách giữa anh và em

Cô đau lắm, đau nhiều lắm, đau cả tinh thần lẫn thể xác…đau nhưng chỉ biết chôn chặt trong tim – còn nỗi đau nào đau hơn thế, buồn hơn thế?

Họ chia tay trong im lặng, rời xa nhau trong sự nuối tiếc, cô không muốn cản trở anh, là nỗi vướng bận của anh. Đó là sự lựa chọn của cô – anh còn biết làm gì?

Mọi người, bạn bè nhìn vào chỉ biết xót xa, buồn lặng khi một cuộc tình đẹp, đầy ý nghĩa đã không còn. Còn anh, anh cảm thấy thế nào với vẻ ngoài vẫn lạnh nhạt, ít nói như mọi khi. Anh đã yêu cô và đau khổ, dằn vặt bản thân khi để cô ra đi hay tình cảm anh dành cho cô chỉ là đồng cảm và muốn giúp đỡ cô, cảm thấy bất lực khi không cách nào nữa để gượng dậy khỏi nỗi đau.

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Comment

Tin mới