Sau này, con sẽ lấy người giống như ba...

142 lượt xem

Con đã từng vẽ ra rất nhiều hình mẫu lý tưởng, để rồi một ngày con trưởng thành và nhận ra, đó là ba. Người con yêu và lấy làm chồng, sẽ giống ba.

~~~

Lâu rồi, hình như con chưa yêu ai, ba ạ! Có lẽ hiện tại ba là người đàn ông duy nhất mà con yêu và được đền đáp tình cảm còn nhiều hơn thế.

Kể ra thế cũng tốt, không yêu ai sẽ chẳng sợ tổn thương, chẳng sợ đau khổ. Từ khi cậu ấy rời khỏi cuộc sống của con, thì mọi chuyện đã thay đổi, con nhận ra làm gì có người đàn ông nào tốt hơn ba của con chứ?

Người đàn ông không bao giờ làm con buồn, mà thậm chí còn sợ con khóc, người đàn ông duy nhất lo lắng cho con khi con đau bệnh, cũng không bao giờ chê bai khi con béo.

Người mà mỗi lần khi con bị bắt nạt, khi con bị mẹ đánh đòn sẽ như “siêu nhân” đến cứu con. Người mà mỗi tối khi con ngủ quên sẽ chẳng đánh thức con dậy, còn nhẹ nhàng bế con vào giường. Người mà mỗi ngày khi con lớn lên nói rất ít với con nhưng lại đầy sâu sắc.

Con đã từng vẽ ra rất nhiều hình mẫu lý tưởng, để rồi một ngày con trưởng thành và nhận ra, đó là ba. Người con yêu và lấy làm chồng, sẽ giống ba.

Anh ấy có thể không quá tài giỏi, không kiếm quá nhiều tiền trong cuộc sống hiện tại cũng không quá điển trai, nhưng là người có chí tiến thủ và hài hước giống ba, anh ấy là người có thể che chở cho con và những đứa con của chúng con những năm tháng sau này.

Con không biết, liệu con đòi hỏi như thế từ một người đàn ông xa lạ có hẳn là nhiều không hả ba?

truyen

Con không cần anh ấy yêu con nhiều nhưng cũng đủ để mỗi khi cãi nhau anh ấy sẽ nhún nhường con ba ạ! Con biết, cuộc sống sẽ có lúc khiến con và anh ấy bất hòa, cãi vã, nhưng chuyện vợ chồng cãi vã, gia đình nào chẳng có?

Con cũng mong anh ấy là người chừng mực, ở bên ngoài có thể gặp dăm bảy loại phụ nữ, có thể sẽ dao động nhưng đủ tỉnh táo để nhớ là có một nơi chốn để quay về là mái ấm, có con và con của chúng con đang đợi anh ấy.

Ba, anh ấy không phải người đàn ông đối với con tốt nhất, không phải người đàn ông lo cho con nhiều nhất, không phải người thương con nhất, nhưng lại là người đàn ông sẽ ở bên cạnh con cả đời, là người đàn ông đối tốt với con của con nhất. Có lẽ vì thế mà sẽ có lúc con vì anh ấy, mà làm ba buồn, con xin ba đừng giận con.

Chắc ba hiểu mà phải không ba? Suốt đời này, dù có chuyện gì ba vẫn mãi là ba của con, người đàn ông thương yêu con nhất đời, mối tình đầu và là mối tình dài nhất của con. Còn anh ấy, ngày hôm nay có thể ở bên con, mai đã là người đàn ông của người khác, điều đó khiến con lo sợ...

Cơ mà ba à, hình như, con gái lại nghĩ lung tung rồi! Dù sao thì bây giờ “anh ấy” cũng chưa xuất hiện, nhưng mong anh ấy, sẽ giống ba ở phần nào tính cách. Mà nếu anh ấy có thể là người khoác trên người bộ quân phục giống ba thì càng tốt.

Chắc chắn con sẽ lấy một người giống như ba, ba à!

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới