Nhật ký của một cô nàng thất tình

242 lượt xem

Gã tuyệt tình với mình thật rồi, đừng chăm chăm vào cái điện thoại nữa, dậy tống cái gì đó vào mồm nếu không muốn chết đói! Trời ơi, một đứa con gái 27 tuổi có công ăn việc làm ổn định, xinh gái ngời ngời mà lại chết đói trong một thành phố ngập ngụa đồ ăn giữa năm 2015 ư?

***

Thứ 2

Rượu, ôi chính là vì 2 chai Vodka đêm qua, ơ hình như còn cả 5 lon beer nữa! Chính nó, phải chính là rượu bia đã khiến mình tàn tạ mệt mỏi thế này, không phải là tại mình! Mệt quá, cái gì đây? Lại là nước mắt ư? Mình làm sao vậy? Nín đi tôi ơi, nước mắt chỉ để dành cho ngày vui, mình đã từng nói vậy cơ mà. Vậy tại sao, vì một gã tồi mà bản thân mình lại phung phí nước mắt đến thế này?

Cái gì đâm vào ngực mình nhộn nhạo khó chịu quá, cảm giác khốn nạn này lại quay lại. Mình muốn đi bơi, muốn lặn sâu xuống đáy bể nhịn thở và không cần ngoi lên cũng được! Chỉ muốn chết đi một lát để thoát khỏi sự tồi tệ này, buông tay là đau đến thế này ư? Tình yêu là cái khốn kiếp gì vậy? Mình thực sự nhớ gã, đồ khốn! Gã tồi, gã xấu xa…

Phải làm gì với mớ hồi ức đang lổm nhổm trỗi dậy trong đầu đây? 2 năm trời, bao nhiêu kỉ niệm đầy tràn ra như khi mình rót ẩu một tách trà, nói quên là quên được ư? Mình thực sự nhớ gã, dù rằng đã chia tay trong êm ả…Êm ả ư? Mình cười vào cái mặt mình đây, mồm miệng đắng ngoét, mình ốm, và tệ nhất là mình cảm thấy cô đơn không thể chịu nổi nữa!

truyen-ngan

Thứ 3

 Đói, mệt lả, lờ đờ…Trời ơi, sức khỏe mình tệ quá, mình sốt rồi! Chẳng cần ai chăm, đừng chờ đợi nữa. Gã tuyệt tình với mình thật rồi, đừng chăm chăm vào cái điện thoại nữa, dậy tống cái gì đó vào mồm nếu không muốn chết đói. Trời ơi, một đứa con gái 27 tuổi có công ăn việc làm ổn định, xinh gái ngời ngời mà lại chết đói trong một thành phố ngập ngụa đồ ăn giữa năm 2015 ư? Thật là một bộ phim kinh dị đầy chất hư cấu đến phản cảm!

Mì tôm, cái món gã suốt ngày bảo mình nấu ngon nhất! Ơ, gã lại chui vào tâm tưởng mình. Không được, cút ra khỏi tâm trí của tôi đi! “Anh xin lỗi ư? Anh không thể yêu em được nữa ư? Anh đã làm cho người ta có thai ư? Anh phải có trách nhiệm ư?” gã khốn! Vậy mà mình vẫn luôn luôn tự cao ngạo rằng gã chỉ yêu mình thôi đã quá đủ cho cuộc đời gã rồi! Đàn ông, thật là một lũ tồi tệ!

Thôi, phải sống đã! Không thể dặt dẹo hành hạ bản thân thế này được, chấm dứt thật rồi! Nhưng, hôm nay gã đang làm gì nhỉ? Mình muốn xem cái mặt gã khốn đó trên facebook, có nên không? Không được, mình đã xóa hết ảnh chung và block gã rồi, mình cần phải thoát ly khỏi gã, thằng đểu!

Thứ 4

Một ngày mệt mỏi ở công ty, mình cố gắng nhếch cái cơ miệng lên cho nó bớt sầu thảm mà sao vẫn không rặn ra được một nụ cười, quên nữa còn cái cốc đôi mình tặng gã. Được rồi, cho đi theo cuộc tình đã vỡ luôn. Mình sẽ vứt bỏ hết, những gì không xứng đáng thì không nên day dứt, những lúc như thế nào cần phải sử dụng lí trí. Ôi mẹ ơi, cái mặt mình sao xấu xí thế này? Mụn nhọt rồi thần thái thì lờ đờ, thâm sì cả mắt rồi. Không được, phụ nữ càng buồn lại càng phải làm cho mình xinh đẹp, chiều nay phải rủ con bạn thân đi spa đại tu nhan sắc khẩn cấp mới được!

Thứ 5

Ngày hôm nay cũng vui vui, cái shop mình hay mua đồ tự dưng sale off đến 70%. Thôi thì trong cái rủi cũng có cái may, mua đồ đẹp rồi, mặt bôi thuốc chống mụn rồi, sắp xinh rồi! Đúng rồi, khi mà một gã đàn ông không thể yêu mình một cách tử tế thì mình lại càng phải yêu lấy thân mình hơn, tại sao lại phải buồn vì những điều không xứng đáng? Mạnh mẽ lên tôi ơi!

truyenngan

Thứ 6

Lại nhớ cái tuần trước, gã gọi mình ra mình đã hí hửng đến thế nào. Chia tay ngay trong ngày sinh nhật mình, cũng hay ho thật, lại còn thông báo tin sắp làm cha và mẹ đứa trẻ không phải là mình nữa, hay thật! Thôi, cuộc đời đâu chỉ thất tình lần đầu đâu! Mặt hết mụn rồi, đi ra ngoài và hít khí trời buổi tối thôi, phải thật đẹp, thật xinh, phải yêu mình hết cỡ mới được! Mặc xác cái cuộc đời của gã tình cũ đó đi!

Thứ 7

Tiệc tùng với hội bạn thân luôn làm mình thấy thoải mái, được cái là chúng nó cũng chẳng an ủi mình, thế mình lại thấy thoải mái hơn, dù nhiều lúc cái buồn vẫn trào lên, nhưng rồi cũng mau qua. Phụ nữ trước khi cho mình cái quyền được yếu mềm thì nên trang bị cho mình cái lý trí mạnh mẽ đã, dù thế nào thì bạn cũng sẽ là người cuối cùng hứng chịu tất cả thiệt hơn trong một mối quan hệ, vì thế sự tỉnh táo luôn cần cho đàn bà, nếu không “tụi nó” – miệng đời ấy, sẽ bảo bạn “ngu thì chết chứ bệnh tật gì!”.

Chủ nhật

Dạo này mình thích nghe nhạc tiền chiến. Haha, kể ra đổi gu nhạc nghe cũng lạ ghê, sáng sớm mở “Trường Sơn đông, Trường Sơn tây” nghe cũng rộn ràng quá, pha một bình café rồi ngồi thu lu ngoài ban công với một quyển “quân khu Nam Đồng” cũng hay ra phết!

Nhận ra nhiều điều trong cuộc sống này quá, tình yêu là thứ bất biến, chỉ có người yêu là có thể đổi thay. Ờ mình sẽ không chua chát với cuộc đời đâu! Cũng chẳng vì thế mà hận đàn ông. Mình vẫn cứ yêu nếu gặp người tử tế, nhưng chẳng vội mà phải vơ quàng xiên lấy gã nào. Đời còn dài, trai còn đầy, đau buồn thế là đủ “cữ” rồi, bây giờ mình phải yêu lấy thân mình chứ, mình ơi!

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Nguyện Ước Cỏ Bốn Lá

Nguyện Ước Cỏ Bốn Lá

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Comment

Tin mới