Người yêu cũ, người yêu mới

245 lượt xem

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều ít nhất sẽ có 1 lần yêu trong đời. Tình đầu là tình để nhớ, khi hết yêu chúng ta đều muốn quên hết tất cả , nhưng chúng ta đã nhầm , không thể quên mà chúng ta chỉ chôn sâu trong góc tối con tim mình thôi! Vết thương lòng khi liền, nó sẽ là vết sẹo. Để mỗi lúc bất giác , ta lại nhói đau, nhưng dần dần sẽ đi vào quên lãng. Tình đầu, có người sẽ hạnh phúc viên mãn vì sẽ là tình cuối , có người sẽ day dứt, có người sẽ tiếc nuối, có người sẽ dằn vặt , có người sẽ đau khổ, còn có người chỉ có 1 chữ “ hận” …. Tình chỉ đẹp khi tình dang dở, những kỷ niệm vẫn còn mãi và tình yêu còn đó, chỉ khác là người yêu mà thôi. Ai chắc chắn rằng ta chỉ mãi yêu người, sẽ mãi được người yêu. Cuộc đời này vô vàn sóng gió, chỉ lơ là 1 chút là tuột tay nhau ra. Tình yêu có từ khi ta cất tiếng khóc trào đời, mẹ là người đầu tiên ta yêu, lớn lên có người để ý và yêu ta , rồi lựa chọn chung sống bên ta cả đời, khi ta sinh con ta yêu con, yêu cháu………. Tình yêu cứ thế, cứ thế mà tồn tại.

chi-la-em-den-sau-ma-thoi
Khi chia tay, ta bàng hoàng, chóng vánh ,trái tim nhỏ bé này làm sao chịu được tổn thương này hỡi người ơi!Ta bấu víu vào cái gọi là niềm tin, rồi hy vọng người ta chỉ xa ta một ngày rồi quay lại thôi!Không, tất cả chỉ do ta quá tin tưởng vào một người, để khi người chia xa , ta mất thăng bằng gục ngã. Thấy con đường phía trước sao chông chênh, gian nan vậy? Sụp đổ, mất lòng tin, tất cả trước mắt ta chỉ là mảnh vỡ vụn cho một mối tình. Bởi sao ta không thể chạm đến thứ gọi là hạnh phúc mãi mãi ư? Người ơi, người về nơi đâu?
Một thời gian mất niềm tin vào mọi thứ, rồi thu mình lại 1 chỗ, bạn bè ư? Thấy sao khi ta không thể chia sẻ và không muốn chia sẻ? Tin ai ư? Ngoài bố mẹ ra , thì tin ai? Nhưng bố mẹ biết ta như vậy có đau lòng không? Thế rồi ,ta trở lên sắt đá và lạnh lung hơn, vì ta đâu dám trao yêu thương đi 1 lần nữa , vì cái gọi là “niềm tin” .
Cuộc sống vẫn trôi, guồng quay vẫn cứ quay , ta vẫn là ta, vẫn 1 mình lẻ loi nơi đây, vẫn nhớ về người xưa? Rồi có người cảm thông với ta, tâm sự với ta hàng đêm, đến một ngày nói yêu ta, lúc đó ký ức ùa về, người xưa đã từng yêu ta như vậy mà đã bỏ rơi ta mà đi! Rồi lại 1 lần nữa, ta không muốn yêu, vẫn một mình lẻ bóng. Nhưng người ta đâu chịu bỏ cuộc, vẫn lặng lẽ bên đời ta, thấm thoắt thời gian qua đi, ta yêu người không hay? 

truyen-ngan
Tình yêu mới bắt đầu, ta bắt đầu hỏi về những mối tình cũ, rồi ta thấy ghen , dù biết đó là không đúng. Khi đó ước thà ta không biết gì để không phải suy nghĩ xem người ta có bỏ rơi ta nữa không? Vậy 1 lần nữa cái gọi là “niềm tin “ lại đánh gục ta, ta phải làm gì đây? Cái thói quen tìm xem người cũ bây giờ sống ra sao, có tốt hay không? Vẫn đeo bám theo ta. Không phải ta nhớ hay quan tâm họ, đó chỉ là thỏa lòng tò mò thôi!
Người yêu cũ , người yêu mới ta chẳng thích gọi chút nào? Chỉ đơn giản là người yêu, vì ta không muốn cái gọi là quá khứ, hay cái gọi là tương lai, vì ta không muốn phải trải qua đau khổ , phải đớn đau, phải thù hận người mà ta đã từng yêu.

<Sưu tầm>

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Comment

Tin mới