Người dưng ngược lối

186 lượt xem

Cô gọi 2 người con trai ấy là Người yêu cũ và Người dưng ngược lối. Nói cô xấu xa, cô thay lòng đổi dạ cũng đúng.

Người ta nói, thật ngốc khi buông tay một người yêu thương mình, nhưng càng ngốc hơn khi cố níu một người mà mình chưa bao giờ được đứng trong tim họ. Và cô là như vậy.

Cô gái, cô không thể hiểu nổi bản thân cô đang muốn gì. Cô và người yêu đã yêu và quen nhau tới lúc này đã gần được 2 năm, khoảng thời gian không đủ dài nhưng cũng không quá ngắn để cô mơ về một tương lai hạnh phúc cùng người yêu. Thế rồi, có nhiều lý do xảy đến, cô dần cảm thấy chán anh, cô cảm thấy 2 người không hợp nhau, vì bằng tuổi nên cứ xảy ra mâu thuẫn rồi chia tay cũng trên 10 lần, rồi cô sợ cái khoảng cách địa lý của 2 nhà, rồi cả vấn đề tôn giáo nữa, cái mà khi nhận lời yêu anh cô nghĩ sẽ có thể vượt qua, hay nói cách khác cô đã hết yêu anh rồi chăng.

Năm nay là năm cuối cấp, đến đợt cô đi thực tập, cô gặp một người anh hơn tuổi, ở bên anh cô cảm thấy bình yên, và vui vẻ. Cô suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng cô quyết định chia tay người yêu hiện tại, với lý do là muốn đi tìm hạnh phúc mới, mặc dù cô không biết chắc chắn rằng hạnh phúc đó có đến được với cô hay không.

nguoi-yeu-cu-va-nguoi-dung-nguoc-loi

Cô gọi 2 người con trai ấy là Người yêu cũ và Người dưng ngược lối. Nói cô xấu xa, cô thay lòng đổi dạ cũng đúng. Người yêu cũ, anh ấy yêu cô rất nhiều, làm tất cả mọi thứ vì cô, ấy mà cô lại đi chờ đợi 1 Người dưng, một người cô chỉ vừa mới quen biết, chỉ khen cô vài lần và nói thích cô. Cô cảm thấy cô cũng thích Người dưng đó, cô hi vọng vào thứ tình cảm sét đánh này biết bao nhiêu, anh rủ cô đi xem phim, mời cô về nhà và nấu cho cô ăn. Cô gái vui vẻ, hạnh phúc biết bao nhiêu, và dường như cô sắp quên được Người yêu cũ.

Người dưng – anh ấy nói chia tay người yêu gần nửa năm rồi, vì chị ấy về quê làm việc, anh nói anh đã quên chị ấy và anh thích cô thật lòng, nhiều lần cô muốn hỏi anh nếu chị ấy quay lại Sài Gòn thì 2 người sẽ quay lại với nhau hay không? Nhưng cô chưa kịp hỏi thì điều đó đã xảy ra, là 1 khoảng thời gian anh không liên lạc với cô, và rồi khi cô chủ động nhắn tin cho anh, anh nói chị vào lại Sài Gòn, anh nói anh đang bối rối và khó xử.

Đến lúc này, cô gái cũng đã biết được sự lựa chọn của anh, mặc dù chúc anh chị hạnh phúc nhưng cô vẫn đợi, hằng ngày đợi chờ tin nhắn từ anh như một con ngốc, vào facebook, zalo thấy anh online nhưng anh không hề nhớ đến cô. Cô quyết định mở lời trước như bao lần, cô vẫn là người chủ động nói chuyện. Anh cho cô câu trả lời, anh nói anh muốn cô quên anh, và anh quên cô, anh nói là sẽ quay lại với chị ấy. Cô đau, và buồn lắm. Cô cảm thấy bị mất đi 1 thứ gì đó, tổn thương và thất vọng.

Cô từ bỏ người yêu thương cô để tìm đến một người, rồi lại bị người ta từ bỏ. Có phải đó là quả báo dành cho cô không? Người dưng – anh nói anh không muốn trêu đùa tình cảm của cô, vậy tại sao? Tại sao anh lại muốn quên cô?, trong khi người tổn thương là cô nhưng thật ra cô vẫn muốn được làm bạn với anh, vậy mà anh, đến cả tư cách làm một người em gái, một người bạn cũng không cho cô. Cô chưa bao giờ nghĩ và sẽ không bao giờ làm người thứ ba. Nhưng cô vẫn thấy hận anh, ngay khi đối diện với anh cô vẫn không thể tỏ ra như bình thường được. Cô bỏ cuộc nhưng đâu đó cô vẫn hi vọng một ngày nào đó, Người dưng sẽ quay về bên cô, một điều quá viễn vông.

Còn Người yêu cũ, anh vẫn cứ níu kéo cô, vẫn không thể quên cô, vẫn còn yêu cô. Cô biết, nhưng cô đã quyết định, cô muốn cả 2 tìm được hạnh phúc mới, tìm được người phù hợp hơn. Mặc dù có những lúc cô cảm thấy rất cô đơn, nhưng cô vẫn muốn để cho bản thân có một khoảng lặng, để quên đi tất cả những gì đã xảy ra, hay nói cách khác để vết thương lành đi phần nào. Bởi vì cô không đáng để được nhận hạnh phúc lúc này, cô gái ạ…

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Nguyện Ước Cỏ Bốn Lá

Nguyện Ước Cỏ Bốn Lá

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới