Nếu sau này em gọi mẹ anh là mẹ

45 lượt xem

Em làm vậy đơn giản vì em yêu anh, em muốn bảo vệ gia đình nhỏ nhắn đó của chúng mình. Nhưng anh hãy nhớ, cách anh trân trọng em cũng giống như cách em trân trọng mẹ anh.

----

Em sẽ yêu thương mẹ như chính mẹ ruột của mình, vì em biết đó là người-phụ-nữ quan trọng trong cuộc đời anh nên vì yêu anh, em cũng trân trọng và yêu quý mẹ như thế.

Em cũng sẽ vào bếp cùng mẹ, nấu cho cả nhà những bữa ăn thật ngon. Là con gái, ai cũng cần biết nấu ít nhất 2 món ăn thật ngon để anh không cần đi ra ngoài ăn PHỞ, mà chỉ ở nhà ăn CƠM do em nấu.

truyen-ngan

 

Em sẽ bảo mẹ kể cho em nghe những câu chuyện từ lúc nhỏ về anh để hiểu anh hơn, để biết lúc nhỏ anh phá phách, không nghe lời mẹ như thế nào. Cùng mẹ xem lại những tấm ảnh độc nhất vô nhị của anh mà anh chưa từng cho em thấy.

Em sẽ đi mách với mẹ nếu anh làm em buồn..em giận, không phải vì em muốn nhõng nhẽo với mẹ mà em muốn mẹ hiểu thêm về em..về anh và về cả mối quan hệ của chúng ta hơn nữa. Vì người lớn tuổi luôn luôn đúng theo cách riêng của họ, họ luôn có những cái nhìn sâu sắc về chiều sâu hơn chúng ta rất nhiều...

Rồi em sẽ tâm sự cho mẹ nghe những câu chuyện hàng ngày mà em trông thấy, hoặc đơn giản là kể những câu chuyện vui cho mẹ nghe...Vì em muốn ngôi nhà đó của em luôn đầy ắp những tiếng cười và hạnh phúc...

Em cũng muốn được nũng nịu với mẹ anh như ở nhà em vẫn thường làm với mẹ. Vì em muốn sự gần gũi và thân thiết giữa mẹ và em được xích lại gần hơn, chứ không phải như một mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu phức tạp như trên phim ảnh thường chiếu.

Em cũng không hễ có chuyện gì là đi kể lể, mách lẻo với mẹ mình mà phải tìm hiểu thật kĩ, lắng nghe thật nhiều để tự mình giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày đó.

Em sẽ luôn biết nhường nhịn anh, để anh không thấy mình bị khó xử khi đứng giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình...

Em làm vậy đơn giản vì em yêu anh, em muốn bảo vệ gia đình nhỏ nhắn đó của chúng mình. Nhưng anh hãy nhớ, cách anh trân trọng em cũng giống như cách em trân trọng mẹ anh vậy..<3

 

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới