Này em, thất tình là chuyện bình thường mà

227 lượt xem

Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời mà chỉ cần nhắm mắt, nước mắt cũng sẽ tự khắc tràn ra…

Có những giai đoạn mà bản thân chúng ta cảm thấy bế tắc, không tìm được lối thoát. Đó là giai đoạn mà những lời khuyên nhủ, trách móc chân thành sẽ không thể nào lọt vào tai. Và đôi khi lại ngấm ngầm giấu giếm để phản bội những điều đúng đắn.

Tình yêu, biết đâu là sai đúng? Ai cũng sẽ phải thất tình, đó là điều hiển nhiên con người ta phải gặp. Đó là một giai đoạn không thể trốn tránh trong cuộc đời. Đau, buồn, tủi, hận, chung quy cũng chỉ là một giai đoạn mà thôi.

ttruyenngan

Hãy tin tưởng rằng những đau đớn ngày hôm nay, rồi cũng chỉ là một bước ngoặc nhỏ trong cuộc đời mà chúng ta phải đi qua. Một ngày nào đó nhìn lại ngày hôm nay, sẽ tự trách bản thân sao quá ngốc nghếch và yếu đuối.Nhưng đó cũng chỉ là một khoảng thời gian khó khăn, rồi cũng sẽ qua hết. Rồi thời gian sẽ chữa lành vết thương, rồi thời gian sẽ làm phôi phai tất thảy những đớn đau của ngày hôm nay. Hãy mạnh mẽ lên để tin tưởng và rồi đừng tự cường điệu nỗi đau của mình lên.

Thất tình, quá là điều bình thường cho những người trẻ. Và nó không to tát đến mức khiến người ta mất hết niềm tin vào cuộc sống, yêu mấy lần chẳng được, không đau sao đủ kinh nghiệm giữ gìn quý trọng người đến sau. Chia tay bao nhiêu lần cho đủ, đừng trách số phận xui xẻo nếu như duyên phận chưa đủ rộng lượng để đưa ta đến với người thích hợp. Chỉ là hạnh phúc đến chậm thôi, có gì đâu phải nôn nóng. Đếm bao nhiêu lần yêu chẳng quan trọng, miễn là đến cuối cùng tìm được hạnh phúc đích thực của mình. Yêu không được người này, thì yêu người khác. Đó là lẽ hiển nhiên mà những kẻ đang mù quáng không bao giờ chịu hiểu. Yêu một người hay một chục người, đâu có gì là sai trái, bởi vì ngoài gia đình ra, tất cả đều chỉ là phép thử, thử không thành người này, ta lại thử với người khác. “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên…”. Hãy cứ tin và mạnh mẽ bước qua. Mọi thứ khó khăn bây giờ, sau này chỉ là cái cười nhếch mép khi nhớ về. Mọi yêu thương giả dối bây giờ, rồi một ngày nhìn lại, sẽ thấy buồn nôn đến mức không muốn nghĩ nữa…

Có những giai đoạn, con người ta sẽ không biết đâu là sai đúng, đâu là sự thật, đâu là giả dối. Sẽ có lúc không biết nên tin ai, nên làm gì, và nên sống tiếp như thế nào… Nhưng rồi tất cả sẽ qua hết. Nếu không may gặp phải kẻ sở khanh, thì coi như đó là đống phân lỡ giẫm phải trên đường đời tập nập. Đời xô lấn nên vô tình làm người xui xẻo, hãy an nhiên nghĩ rằng, mình sẽ khôn ra vài chục lần sau khi gặp phải những hạng người như vậy. Và số phận sẽ không phụ lòng một người con gái đủ bản lĩnh, kiên cường luôn tin vào hạnh phúc mà mình sẽ có được.

Đừng níu kéo quá khứ, những thứ quá đẹp đẽ vốn dĩ rất mỏng manh, ta chỉ tận hưởng được một khoảnh khắc, chứ không thể níu giữ trọn đời. Và vốn dĩ, có những ngọt ngào thực sự chỉ như kẹo bọc thuốc đắng,đang chủ quan vì vị ngọt, bỗng nhè ra không kịp vì cay đắng tan ra quá nhanh. Người ta vẫn bảo, “con ong có mật ở đằng mồm, nhưng có nọc ở đằng đuôi”. Những lời hứa quá êm đềm và dịu dàng, lại chỉ là vỏ bọc cho những tên con trai họ Sở. Kinh nghiệm để đời, biết được là tốt, đừng tự thấy xót xa, hãy nghĩ mình may mắn vì đã kịp nhìn nhận ra những điều đó. Nhận ra sớm hơn dự liệu của đối phương. Đừng oán hận hay là quỵ lụy, bởi rồi một ngày nhìn lại, ta sẽ thật muốn tát mình mấy cái, vì tại sao lại có thể phải lòng một kẻ không ra gì như vậy. Nếu có thể có thái độ tốt nhất cho chuyện này, hãy xem như người dung chưa từng quen biết (nếu đủ bản lĩnh), nếu không hãy khinh bỉ và coi thường đến mức nghiệt ngã nhất có thể.Thứ đàn ông như vậy, cho vào thùng rác cũng là xúc phạm cái thùng rác, bởi nó còn hôi hơn những gì chứa trong ấy.

truyen ngan

Chửi bới có thể làm mình hả hê thêm đôi chút, nhưng chắc chắn trong sâu thẳm mỗi người con gái đang đau khổ. Họ vẫn thấy đau lòng, vẫn còn day dứt niềm trắc ẩn muốn thứ tha và quay lại. Dừng lại và cắt đứt suy nghĩ đó ngay lập tức, loại người không đáng, đến cuối đời vẫn là không đáng. Nếu không đủ sáng suốt, thì cam tâm suốt đời làm nô lệ cho dối trá, coi như là uổng công mấy chục năm trời ba mẹ nuôi dưỡng, dạy dỗ. Đến cuối cùng lại bán mạng vì một thằng chẳng ra gì? Coi như là thiên hạ bất bình tức giận, nhưng làm sao để lôi một con thiêu thân đang cố lao mình vào biển lửa.

Dừng lại đi, nó cũng chỉ là một giai đoạn mà thôi. Sớm hay muộn cũng phải chấm dứt, sớm thì tốt, nhì nhằng thì đau. Chẳng có thứ tình yêu nào là vĩnh cửu cả, chỉ có những giấy phút vĩnh cửu của tình yêu thôi. Đến bao giờ những người con gái như em mới đủ sáng suốt để nhìn ra, để kịp dừng lại và tự cứu lấy bản thân mình trước khi quá muộn. Nếu không thể dứt ra được, thì đau khổ cũng đừng khóc lóc, bị lừa dối cũng đừng than trách. Cô gái, cô hoàn toàn có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Cô chọn khổ đau thì đừng trách người đời vô tình đối xử với cô tàn nhẫn. Rồi những cay đắng lẫn dối trá sẽ cho cô hiểu, thế nào là chọn nhầm người mà vẫn cố chấp lao vào, thế nào là tự hủy hoại cuộc đời mình.

Giai đoạn này là khó khăn, nhưng nó không phải là không chấm dứt được, nó sẽ dứt, chắc chắn sẽ qua. Ngay hôm này, ngày mai, hay vài tháng, vài năm nữa, cái đó phụ thuộc ở lựa chọn của cô. Nếu cô ngốc, đừng trách số phận trêu đùa với cô cho đến ngày chồng cô mèo mỡ ngoài đường và chỉ xem cô như công cụ bếp núc lẫn phục vụ gối chăn. Cô hoàn thành tốt thì anh ta sẽ không nỡ nào bỏ rơi cô hoàn toàn để đi theo người khác đâu. Cô phải sống tốt để làm bình phong, hoặc làm con rối cho những thằng đốn mạt lừa dối và lợi dụng chứ. Cô vẫn cứ muốn tiếp tục giai đoạn này? Vẫn cứ cố gắng hát hò khóc lóc rồi tìm kế trả thù sao. Tỉnh ra đi cô gái, khổ thân ba mẹ cô hi vọng và tin tưởng vào con gái mình, đừng để họ đau lòng khi nhìn thấy con gái mình đi vào chỗ chết mà chẳng biết cứu vãn ra làm sao.

Tình yêu của mình đã từng rất đẹp phải không em

Nói rồi, chỉ là một giai đoạn nhỏ thôi, như bước vo gạo để lọc sạch bụi bẩn trước khi nấu cơm vậy. Đến khi ngồi trước nồi cơm thơm ngon rồi, sẽ chẳng nhớ mình đã lọc ra những cặn bẩn gì, còn cứ ngồi đó mà nhìn, gạo trương ra rồi móc đi, có đói chết, thiên hạ cũng sẽ cười vào mặt chứ chẳng ai xót thương. Cuộc đời còn dài lắm, sao cứ mãi đau thương vì một kẻ không – ra – gì…

Lau nước mắt đi, ngày mai đến rồi, phải xinh đẹp mà bước ra đón nhận hạnh phúc. Số phận sẽ chẳng trao tay may mắn cho những kẻ không biết tự quý trọng bản thân mình. Hãy để giai đoạn này qua đi, như lật một trang sách đọc hoài không hiểu. Cái gì khó quá, thì hãy bỏ qua..đời còn dài, làm khổ mình như vậy chưa đủ sao???

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Comment

Tin mới