Mỗi lần yêu là một lần đặt cược

246 lượt xem

Một lần yêu là một lần đặt cược. Chỉ mong sao mà người ta đặt cược vào có thể mang lại cho ta niềm vui và hạnh phúc nhiều hơn là những mất mát, khổ đau. 

Thế nào là một người đến sau? Phải chăng khi mà chẳng ai có thể giữ cho con tim mình lành lặn và tình cảm luôn luôn được vẹn nguyên, thì tất cả chúng ta đều là người đến sau một ai đó và của một ai đó?

Một người nào đó đến bên ta, mang cho niềm vui, hy vọng và bình yên. Họ làm cho ta cũng muốn dành cho họ những thứ tương tự như vậy. Rồi khi những lời cần nói đã được nói, những thứ cần trao, cần lấy thì cũng đã được lấy, được trao rồi, thì họ lại bỏ ta lại với biết nhiêu là bộn bề và ngổn ngang của cuộc sống và kỷ niệm của họ và ta. Trái tim ta cũng vì thế mà bị tổn thương.

truyen

Nước mắt có rơi bao nhiêu, người đã đi cũng không quay lại.

Dằn vặt và tự trách bản thân bao nhiêu, thì tình cảm vỡ rồi cũng không thể trở nên vẹn nguyên như ban đầu.

Rồi ta lại lao vào những cuộc tình khác để hòng quên đi người đã từng bỏ ta đi, và thế là vết thương lại hằn lên những vết thương, nỗi đau lại chồng lên những nỗi đau, làm cho ta cũng chẳng biết rằng những vết thương ấy là do người hay do chính bản thân ta tự gây ra cho mình.

Thế rồi ngay thời điểm mà ta nghĩ rằng chắc bản thân ta sẽ không bao giờ có một người để ở bên và chia sẻ, thì người đến sau xuất hiện. Họ là người giúp ta nhận ra được rằng bản thân mình đã tàn tạ đến thế nào, con tim ta đã tan nát đến đâu và giúp ta chữa lành những vết thương, hông khô đi những giọt nước mắt. Họ có thể rất giống với những người mà ta từng ngộ nhận là ‘người đến sau’. Nhưng ‘người đến sau’ thật sự, sẽ không ra đi, sẽ không làm cho ta thêm những nỗi đau mà sẽ vì ta chịu đựng những nỗi đau cũng như chịu đựng chính bản thân ta – một người đã không còn toàn nguyên về mặt cảm xúc.

Sẽ chẳng có nhiều cái ‘lần đầu’ nữa vì những cái ‘lần đầu’ ấy đã từng được trao cho người khác, đến trước họ. Nhưng nếu có đủ kiên nhẫn và lòng bao dung, họ sẽ nhận ra được thế nào là vẻ đẹp của một viên kim cương đã qua tôi luyện.

Sẽ chẳng có những cảm xúc mãnh liệt, những háo hức rạo rực khi ở bên một người đã từng bị tổn thương đâu. Nhưng nếu họ yêu ta, thương ta vừa đủ, họ sẽ nhận ra tình cảm của ta sẽ âm ỉ và bền bỉ đến mức nào.

truyen ngan

Và sẽ chẳng có những hành động bốc đồng, bộc phát hay những cái ôm, cái hôn vồ vã, mà sẽ thay vào đó, là những cử chỉ quan tâm, chăm sóc nhẹ nhàng, ân cần và ấm áp, vừa đủ.

Tình yêu nào ai biết là rủi-may, sai-đúng, hay buồn-vui. Một lần yêu là một lần đặt cược. Chỉ mong sao mà người ta đặt cược vào có thể mang lại cho ta niềm vui và hạnh phúc nhiều hơn là những mất mát, khổ đau. Dù ta có là người đến sau hay có một ai đó là người đến sau của ta, xin cứ hãy yêu và sống cho toàn vẹn những giây phút mà đôi tay người ấy còn trong bàn tay ta. Con tim này không phải là thứ có thể đem ra mà thoải mái đùa giỡn và tình cảm có lẽ là vô hình, nhưng bị tổn thương quá nhiều, thì rồi cũng không còn có thể trao ai.

Dẫu vẫn biết rằng ‘không có gì là mãi mãi’ và rằng ‘trăm năm cũng vẫn là hữu hạn’, nhưng cũng vẫn xin rằng một khi tim này yêu một đó, thì sẽ được yêu cho đến trọn vẹn một mối lương duyên.

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới