Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng ở 12 cung Hoàng đạo

1931 lượt xem

Mặt Trăng (moon sign) và Mặt Trời (sun sign) được xem là hai khía cạnh hoàng đạo quan trọng nhất của một người. Sự kết hợp của hai yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của bạn. Nếu chúng hòa hợp, bạn sẽ giống như "hổ thêm cánh"; ngược lại, nếu chúng tương khắc, trong bạn có thể tồn tại những mâu thuẫn nhất định.

1. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Dương Cưu

Sự kết hợp của mặt trời Kim Ngưu và mặt trăng Dương Cưu đã nhào nặn lên một con người thực sự mạnh mẽ. Đó là sự kết hợp giữa tính chắc chắn, ổn định của Kim Ngưu với lòng nhiệt huyết và lanh lợi của Dương Cưu. Bạn luôn nỗ lực vươn đến những cái đích mà mình đã đặt ra, rất coi trọng những tham vọng cá nhân.

mat-troi-va-mat-trang-kim-nguu

Mặt trời và mặt trăng Kim Ngưu

Là một Kim Ngưu nên chắc chắn bạn sẽ vẫn giữ những thuộc tính điển hình họ nhà "bò" như: điềm tĩnh, biết cảm thông, ưa hòa bình và yên ổn; nhưng do Dương Cưu nắm phần chi phối hướng phát triển cảm xúc nên bạn quyết đoán hơn hầu hết những Kim Ngưu còn lại. Khi gặp vấn đề khó khăn, bạn luôn chủ động không ngừng tìm kiếm những móc xích, nút thắt để giải quyết cho bằng được. Còn khi phát hiện ra nội bộ lục đục, hoặc xuất hiện những tư tưởng không nhất quán, logic, bạn sẽ là người nhảy ngay vào vấn đề và phân xử rõ ràng chỉ trong vài giây. Nếu vấp phải sự phản đối, có thể bạn chỉ để "lạc" quan điểm của mình một lúc, rồi sau đó sẽ lại "sống còn" giữ vững suy nghĩ ấy.

Tuy nhiên sự kết hợp này cũng tạo ra một mâu thuẫn to đùng trong bản chất của bạn. Một phút trước bạn có thể đang rất khoan dung và cởi mở trong cách nhìn nhận vấn đề, nhưng một phút sau lại trở nên thành kiến đến vô lý với những luận điểm bảo thủ của mình. Nhưng đổi lại, sự thẳng thắn trong tranh luận vấn đề lại giúp bạn tìm ra được những lý lẽ hợp lý.

2. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Kim Ngưu

Sự kết hợp này là một phép nhân đôi thuộc tính quyết tâm và hành động luôn có mục đích của những chú bò đực. Sự tập trung và huy động sức mạnh nội lực của bạn thuộc vào hàng có một không hai. Một khi bạn đã tập trung vào việc gì đó thì không ai có thể chen ngang và phá bĩnh nó. Chính tính cách này đã giúp bạn thành công trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Bạn kiên nhẫn, kiên trì và luôn tràn đầy quyết tâm. Bạn cũng không phải tuýp người có thể đưa ra nhận định vội vàng mà chưa suy nghĩ thấu đáo.
Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng biến bạn thành một chú bò cứng đầu cứng cổ nhất. Một khi quyết định bạn đã đưa ra thì khó ai có thể thay đổi được. Bạn cứng đầu, bảo thủ và có niềm tin bất diệt với những quan điểm của mình. Bạn đánh giá cao những gì thuộc về thói quen, truyền thống, nguyên trạng. Đối với bạn, thay đổi không thú vị chút nào, thậm chí bạn còn né tránh nó.

Bạn là một người bạn thật sự tốt bởi sở hữu lòng trung thành và chung thủy tuyệt vời. Bạn dễ đạt đến thành công nhờ sự chăm chỉ, cần cù, kiên trì của mình. Đôi khi, người ta thấy bạn hơi thực dụng, nhưng thực ra, nên hiểu bạn là người thực tế thì đúng hơn. Kim Ngưu vốn là người giỏi tài chính và kinh doanh.

3. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Song Sinh

Sự kết hợp này đưa tới một con người thích giao du, kết bạn; một mẫu người của sự giản đơn, vui vẻ. Tính chậm của Kim Ngưu và tính nhanh của Song Sinh đã tạo nên một Kim Ngưu dễ mắc sai lầm hơn. Bản tính cứng đầu, chậm chạp tất nhiên vẫn tồn tại, tuy nhiên, mặt trăng Song Sinh giúp bạn nhảy vào giải quyết vấn đề khá nhanh. Nhưng thỉnh thoảng, rắc rối có thể nảy sinh khi bạn đưa ra ý kiến quá nhanh mà sau đó lại cứ ôm khư khư nó. Bạn là người tỉnh táo, nhưng sự bốc đồng, hiếu động của Song Sinh nhiều khi khiến bạn rơi vào thế khó xử. Bạn có khuynh hướng chỉ trích người khác hơi quá.

Đôi khi bạn thấy mình có thể liên tục lao vào các mối quan hệ lãng mạn khác nhau, rồi lại không ngừng tìm kiếm lý do vì sao người đó không hợp với bạn. Liên tục thử thách và kích thích là điều rất cần thiết nếu muốn bạn chú ý và để tâm.

4. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Cự Giải

Đây là một sự kết hợp tạo nên sự mâu thuẫn và khó hiểu trong con người bạn. Vị trí của mặt trăng quy định tính cách nhạy cảm, dễ bị tổn thương và đôi khi hay phẫn uất. Ngược lại, mặt trời Kim Ngưu lại cho thấy, bạn không phải là tuýp người có thể bị đốn ngã dễ dàng và rất bướng bỉnh, cứng đầu.

cu-giai-kim-nguu

Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Cự Giải

 Thông thường, bạn rất biết cách che giấu những gì mình không thích và thường dựa vào tài ngoại giao để khiến người khác không biết thực sự bạn đang nghĩ và muốn gì. Bạn biết cách thay đổi chiến thuật sao cho phù hợp với mục đích của mình, luôn tránh xung đột. Trong kinh doanh, bạn là một nhà chiến lược tài ba, người có khả năng đưa ra các chiến lược đúng đắn dựa vào cảm tính nhiều hơn là lý trí.

Sự kết hợp này cũng khiến cảm xúc của bạn hay bị xáo trộn lung tung. Bên ngoài bạn có vẻ tự tin, nhưng thực ra, đó chỉ là vỏ bề ngoài che giấu đi những biến đổi tâm trạng bên trong. Bạn có xu hướng rụt rè khi buộc phải đưa ra các quyết định. Tuy nhiên, Kim Ngưu trong bạn là một con người mạnh mẽ và tham vọng, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ công việc. Chỉ có điều, cũng có lúc bạn lại dễ rơi vào tình trạng bi quan, chán nản và buông xuôi theo chiều mà bạn nghĩ là nó nên thế.

Một Cự Giải ân cần, tình cảm kết hợp với một Kim Ngưu ưa sự ổn định, chắc chắn tạo nên một con người của gia đình. Bạn mang đến cho người khác cảm giác yên tâm về tính bền vững của mối quan hệ.

5. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Sư Tử

Sự kết hợp này đã tạo ra một con người có ý chí mạnh mẽ, thẳng thắn, bộc trực, trung thực và can đảm. Đó là con người của niềm kiêu hãnh và tự hào. Bạn ngưỡng mộ những người khác, nhưng bạn lại lắng nghe chính mình và tin vào khả năng của mình nhất. Đối với bạn, đây mới là điều quan trọng. Bạn không chỉ tin vào trí tuệ mà còn vâng lời linh cảm của mình hơn. Chìa khóa đi đến thành công của bạn cũng chính là lòng tự trọng cao ngất ngưởng ấy. Sáng tạo và chủ nghĩa thực dụng đã đóng mác bản chất cho bạn, biến bạn thành một người luôn biết cái gì nên làm thế nào, xây dựng và tổ chức ra sao.

kim-nguu-su-tu

Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Sư Tử

 Bạn có khuynh hướng trở thành một nhà quản lý tốt, được mọi người tin tưởng và nghe theo nhờ sự chắc chắn, đáng tin và kiên trì. Sự tự tin và niềm kiêu hãnh cá nhân nhiều khi có thể biến bạn thành một người độc đoán và cứng nhắc. Bạn có thể hay phê phán, nhưng là theo cách công bằng và đầy tính xây dựng.
Đối với một số ít người thân thiết, bạn đáng tin, chân thành, trung thực và luôn cống hiến hết mình. Bạn quyết liệt cả khi yêu và khi ghét, và có vẻ yêu ghét phụ thuộc khá nhiều vào cảm xúc hơn là lý trí.

6. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Kim Ngưu và Xữ Nử đã sản sinh ra một con người duyên dáng, đĩnh đạc, cân bằng và rất giỏi giải quyết các vấn đề khó xử. Nếu không vấp phải những khó khăn quá lớn, bạn sẽ là tay đua số 1 trên con đường đến thành công bởi sở hữu cả chủ nghĩa thực dụng, ổn định, vững vàng của Kim Ngưu và trí tuệ sắc bén của Xử Nữ.

Bạn có rất nhiều điều để làm với thế giới, nhưng lại gặp sức ì khá lớn và cần ai đó thúc đẩy bạn hành động. Một khi có được quán tính làm việc, bạn có thể ném mình vào công việc như một con thiêu thân không ngừng nghỉ với nguồn năng lượng lớn nhất có thể. Bạn cũng có khuynh hướng hay than phiền về cuộc sống; nhưng hãy nhớ rằng, nếu không có những khó khăn nho nhỏ đánh thức bạn, bạn có thể trượt dài và để lại trách nhiệm cũng như hậu quả lên đôi vai người khác. Chính vì thế, một chút bất lợi sẽ rất có ích cho bạn. Nó sẽ đánh thức bạn trước khi bạn ngủ quên và chăm chú vào công việc hơn.

Mặc dù bạn ương bướng và không thích bị "bắt mặt chỉ tay" làm gì, nhưng bạn sẵn sàng làm việc dưới vai trò cấp dưới; đơn giản bởi vì bạn không giỏi trong việc lãnh đạo người khác và hơi thiếu tinh thần trách nhiệm.

7. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Thiên Bình

Sự kết hợp này tạo ra một trong những con người đáng yêu nhất trong tất cả các cung hoàng đạo. Những người khác có thể tham vọng, thông minh, dí dỏm, nhưng cũng không thể hấp dẫn bằng cặp đôi này. Một ngôi nhà xinh đẹp kết nối những trái tim yêu thương chiếm phần ưu tiên số 1 trong lòng bạn; sau đó mới đến các mối quan hệ xã hội khác. Trong mắt mọi người, bạn là người hài hước, vẻ ngoài ưa nhìn. Nó được tô điểm thêm bằng sự lạc quan luôn thường trực, dù cho nỗi buồn có đang xâm chiếm đến tận đôi mắt bạn.

Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Thiên Bình

Bạn duy tâm và tình cảm. Bản chất của bạn có khuynh hướng thiên về nghệ thuật và những gì mang tính kịch. Mặc dù thái độ tích cực của bạn cho phép bạn có khả năng vượt qua nhiều kiểu công việc; nhưng khi buộc phải đối mặt với những thứ khô cứng và hạn chế tài năng sáng tạo, bạn sẽ không bao thực sự cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, bạn là người có thể giữ mình trong trạng thái cân bằng và hài hòa rất tốt. Chính điều này đã bảo vệ bạn khỏi lún sâu vào những vũng bùn cảm xúc.

8. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Bò Cạp

Sự kết hợp này mang đến những dòng cảm xúc mãnh liệt hơn rất nhiều những điều mà bạn có thể nhìn thấy ở một Kim Ngưu luôn ổn định và bất biến. Một vẻ ngoài cuốn hút là vỏ bọc hoàn hảo cho những thay đổi cảm xúc thất thường bên trong. Đối với bạn, "ngô phải ra ngô mà khoai phải ra khoai". Bạn là tín đồ của "đạo" rõ ràng, không chấp nhận những mảng xám mờ mờ giữa cái trắng và cái đen.

Bạn mạnh mẽ và tràn đầy đam mê, nhiệt huyết. Điều này giúp bạn biết rõ cái mình muốn là gì và làm thế nào để dành được nó. Bạn cứng đầu, tự lập và độc lập. Sức quyến rũ của bạn là ở trạng thái luôn sẵn sàng, có tài ăn nói và "diễn xuất". Bạn thích được chú ý và luôn chủ động trong các mối quan hệ. Chính vì thế, bạn là người rất thu hút người khác giới; nhưng nếu không biết cách điều chỉnh, có thể sự đào hoa của bạn sẽ "chôn vùi" một mối quan hệ thực sự.

9. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Nhân Mã

Đây là sự pha trộn của hai cá tính cùng hướng ngoại, hòa đồng và thích tận hưởng cuộc sống. Định nghĩa của bạn về "cuộc sống hạnh phúc" luôn biến đổi liên tục, đôi khi đơn giản và gần gũi, thỉnh thoảng lại mạo hiểm và cao xa.

Đỉnh điểm của tính cách hòa đồng của bạn là yêu thích mọi người; nhưng phải đúng người. Bạn thích ở một mình hơn là bị bó buộc với những con người nhàm chán. Bạn có thể chơi với mọi kiểu người trong xã hội nhờ khả năng nói những điều đúng đắn vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, cách nói của bạn nhiều khi lại thẳng thắn quá. Bạn thích nói thẳng, nói thật và nói trúng, mặc dù có thể gây tổn thương người nghe.

Nhờ có Nhân Mã, bạn có thể "giới thiệu" sự cứng đầu của mình đến mọi người một các mềm mại, linh hoạt; ví dụ như bạn có thể tranh luận về một vấn đề trong một thời gian dài mà vẫn giữ được ý kiến của mình, vẫn khiến người khác lắng nghe và tiếp tục đối đáp. Ngoài ra, ăn nói cũng là nghề của bạn, theo kiểu "mồm miệng đỡ chân tay".

10. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Ma Kết

Sự kết hợp này tạo nên một tính cách nhẹ nhàng, dễ chịu, hiền lành, trừ khi bị khiêu khích. Khi bị buộc làm điều gì đó trái ý muốn của mình, bạn có khuynh hướng chống trả với sự bướng bỉnh, cứng đầu. Bạn có khả năng sống trong căng thẳng và khó khăn mà không mấy khi bị "vùi dập". Đó là nhờ sự ổn định, chắc chắn, quả quyết và thực tế. Rất ít khi những thứ phù phiếm có thể bám theo làm phiền bạn. Bạn không có thời gian để ngồi mơ những giấc mơ viển vông, vô ích. Bạn biết dành thời gian để lập kế hoạch và sắp xếp mọi thứ lại với nhau sao cho hợp lý, và vận dụng khả năng phân tích tuyệt vời của mình vào giải quyết các khúc mắc.

Chính vì thế, bạn là địa chỉ tin cậy để mọi người mang rắc rối đến nhờ bạn giúp đỡ. Bạn là người rất có trách nhiệm. Đối với bạn, cảm giác an toàn cũng là cảm giác quan trọng số 1. Bạn không nhất thiết cần giàu có, nhưng bạn thực sự muốn một ngôi nhà, một vị trí an toàn. Bạn là con người có lòng kiêu hãnh khá lớn, rất coi trọng cuộc sống riêng tư. Bạn sắp xếp đồ đạc trong thế giới riêng của mình và quản lý nó rất chặt.

11. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Bảo Bình

Một con người lịch thiệp, thân thiện, thoải mái là sản phẩm nổi bật của sự kết hợp này. Bạn biết cách bắt chuyện và làm quen với mọi người. Sự duyên dáng và thái độ hòa nhã của bạn giống như một cục nam châm hút đối phương. Và với tài ngoại giao này, bạn có thể dễ dàng đạt được những mục đích đề ra. 

mat-troi-kim-nguu-mat-trang-bao-binh

Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Bảo Bình

 Bạn khoan dung và quan tâm đến mọi người, mặc dù nhiều khi hơi khách sáo. Thậm chí nhiều khi bạn vội vàng đặt niềm tin vào những thứ không đáng tin, vì chính bản thân bạn ngay từ đầu đã khiến người khác dễ tin tưởng mình. Bạn đặt ra một bộ quy tắc sống và mong muốn tất cả mọi người đều thực hiện theo. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng đối xử với bạn như bạn đối xử với họ.

Nguồn động lực thúc đẩy bạn tiến lên chính là những cảm xúc sâu thẳm bên trong con người bạn. Bạn có thể cảm nhận sự việc, sự vật một cách sâu sắc, nhưng do lớp bọc bề ngoài lạnh lùng, bạn hiếm khi nào tiến xa bởi những áp lực tình cảm. Bạn biết cách điều khiển một cách thông minh cảm xúc của mình.

12. Mặt trời Kim Ngưu - Mặt trăng Song Ngư

Sự kết hợp này đã sản sinh ra một con người có sức sáng tạo và tưởng tượng vô cùng phong phú; nhưng cũng bằng cách ấy đã vẽ nên một con người của thế giới màu hồng và những điều không tưởng. Trong khi Kim Ngưu mang cho bạn sự tĩnh tâm, vững chắc bên trong; thì Song Ngư đem lại tính cách thay đổi như thời tiết.

Mặc dù luôn cần người đồng cảm và sẻ chia, nhưng thay vì tìm đến với mọi người, bạn có xu hướng "ôm bom" cảm xúc, tự cô lập và tách mình ra. Bạn rất nhạy cảm với những vấn đề tình cảm và thường làm quá nỗi đau lên. Bạn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi người yêu, và là tuýp người dễ bị người khác lợi dụng.

Khuynh hướng thụ động từ trong bản chất rất dễ khiến bạn đồng ý với việc "đặt đâu ngồi đó". Bạn sống nghiêm túc, nhưng lại thường không cho là một phần của bức tranh thực tại; và vì vậy, bạn có xu hướng để mình trôi lang thang trong những điều tưởng tượng xa vời. Bởi vậy, người ta nói, bạn là tuýp người lãng mạn ngay từ lúc mới sinh ra. Tuy nhiên, vẫn còn có nét cứng đầu bảo vệ bạn, nếu bạn không để nó phát triển thái quá.

Nguồn ST

Có thể bạn quan tâm

Năm 2017 của Kim Ngưu sẽ như thế nào?

Năm 2017 của Kim Ngưu sẽ như thế nào?

Comment

Tin mới