Mặt trời Bạch Dương và Mặt trăng ở 12 cung Hoàng đạo

2979 lượt xem

Mặt Trăng (moon sign) và Mặt Trời (sun sign) được xem là hai khía cạnh hoàng đạo quan trọng nhất của một người. Sự kết hợp của hai yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của bạn. Nếu chúng hòa hợp, bạn sẽ giống như "hổ thêm cánh"; ngược lại, nếu chúng tương khắc, trong bạn có thể tồn tại những mâu thuẫn nhất định.

1. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Bạch Dương

Sự kết hợp giữa Mặt Trời và Mặt Trăng Bạch Dương đã tạo ra một cá tính thật sự bùng nổ, năng động, mạnh mẽ và có sức hút. Mỗi một đặc điểm xuất phát từ sun sign sẽ được moon sign hỗ trợ, tăng cường và nhấn mạnh thêm; đặc biệt là cá tính độc lập và tự tin. Tuy nhiên, nhiều khi sự tự tin thái quá sẽ gây trở ngại trong các mối quan hệ của bạn nếu bạn không biết cách kiềm chế.

mat-troi-bach-duong

Mặt trời và mặt trăng Bạch Dương

Có lúc, bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, sai lầm của người khác. Sự độc lập nhân đôi cũng khiến bạn không thường xuyên chia sẻ vấn đề cá nhân với mọi người, nhưng lại luôn muốn được mọi người tự hiểu vấn đề của bạn và chủ động đến bên bạn. Nó tạo nên tính ích kỷ, cố chấp.

Sự kết hợp này cũng khiến cho bạn trở thành tuýp người thực sự thiếu kiên nhẫn. Bạn nhiệt huyết, quyết tâm, nhưng nhiều khi lại quá nóng vội trong giải quyết vấn đề. Dường như lúc nào trong con người của Bạch Dương nhân đôi này cũng hừng hực một ngọn lửa sôi sục. Bạn có thể là người học không giỏi và không hứng thú với những lớp học giáo điều, trừu tượng; nhưng bạn có tư duy rất nhanh và nhạy bén.

Điều này giúp bạn nhanh chóng giải quyết được các vấn đề khó khăn. Ngoài ra, sở hữu cá tính mạnh mẽ và hướng ngoại, Bạch Dương có tổ chất lãnh đạo hiếm có. Tuy nhiên, để có thể thu phục lòng người, bạn cũng nên học cách kiềm chế cái tôi và không đòi hỏi mọi người phải "ngưỡng mộ" mình quá.

2. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt Trời Bạch Dương mà Mặt Trăng Kim Ngưu giúp bạn hạn chế được một số đặc điểm bốc đồng, nóng vội của Bạch Dương. Bạn mạnh mẽ nhưng vẫn đủ tế nhị để giải quyết các tình huống sao cho hợp lý. Thậm chí khi bạn "ra oai", nó cũng có nét duyên dáng và không bị quá trớn. Có thể nói, sự chắc chắn, bình tĩnh và điềm đạm của Kim Ngưu đã mài giũa những góc cạnh gồ ghề ở Bạch Dương, giảm bớt sự bốc đồng và tính tự kiêu. Vì vậy, bạn trở thành một nhà lãnh đạo số một trong mắt mọi người nhờ sự cương quyết, mạnh mẽ kết hợp cùng cách cư xử khéo léo.

Tuy nhiên, sự cứng đầu lại được tăng lên gấp đôi. Bạn bảo thủ và một khi đã ra quyết định thì tin tưởng tuyệt đối vào mình. Nhiều khi bạn áp đặt người khác theo chúng. Bạn cũng nên học cách điều chỉnh mong muốn của mình sao cho phù hợp với niềm vui và mong muốn của những người xung quanh. Trong chuyện tình cảm, bạn yêu mãnh liệt và tha thiết; nhưng tính sở hữu và đòi hỏi người mình yêu khá cao. Đối với bạn, yêu là phải tuyệt đối trung thành.

3. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Song Sinh

Hãy tưởng tượng một Bạch Dương nhiệt huyết, tràn trề sức sống kết hợp với một Song Sinh phóng khoáng, vui vẻ, lanh lợi sẽ thế nào? Sự kết hợp này cho ra đời một con người hoạt ngôn xếp vào hàng bậc nhất trong các cung hoàng đạo. Lẽ dĩ nhiên, chúng ta sẽ không thể gặp được ai "cãi" giỏi như thế. Bạn gần như chiếm ưu thế trong bất cứ cuộc tranh luận nào. Bạn thông minh, giải quyết tình huống rất nhanh và linh hoạt. Tuy nhiên, sự mau mồm mau miệng nhiều khi đem lại phiền toái. Hãy học cách cân nhắc trước khi nói một điều gì đó nếu không muốn tự mình chuốc lấy rắc rối.

Tuy nhiên, với sự thông minh của mình, bạn biết cách vượt qua khó khăn và "dọn" rắc rối do mình gây ra. Khi làm một việc gì đó, bạn rất chú ý đến các tiểu tiết và luôn cố làm trọn vẹn từng thứ nhỏ nhất. Sự cầu toàn này giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công hơn mong đợi. Chỉ có điều, nhiều khi, bạn tự do, hời hợt và thiếu quyết đoán. Để có thể tiến xa hơn, hãy quyết đoán hơn, nhất là trong các vấn đề quan trọng và kiềm chế sự xốc nổi, bốc đồng.

4. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Cự Giải

Đây là sự kết hợp giữa tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ, hung hăng với sự nhạy cảm, đồng cảm và khả năng trực giác nhạy bén. Sự kết hợp này tạo ra một đặc điểm độc nhất vô nhị: bạn có khả năng thành công trên hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống nếu nỗ lực hết mình. Sự tinh tế của Cự Giải giúp bạn nhanh chóng cảm nhận được đối phương trước khi đưa ra một quyết định chớp nhoáng; thay vì hùng hổ, hung hăng nhảy thẳng vào cuộc chiến như Bạch Dương. Bạn trở nên từ tốn và chín chắn hơn, không còn phản ứng tức thời mà không cần suy nghĩ nữa.

Bạn biết cách nắm bắt mọi người và buộc người khác phải chú ý đến mình. Sự tinh tế của bạn cao đến nỗi, nhiều khi bạn đang "diễn xuất", đối phương cũng không thể nhận ra được đâu mới là bạn thực sự. Trên thực tế, giống như mọi Bạch Dương, bạn luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý; nhưng nhờ Cự Giải, sự xuất hiện của bạn thuyết phục hơn. Bạn tài giỏi, nhạy cảm vừa đủ và thực sự ấm áp bởi trái tim nhân hậu. Một Bạch Dương nhiệt huyết kết hợp với một Cự Giải có tấm lòng từ bi đã đưa chân bạn đến với những hoạt động xã hội, từ thiện.

5. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Sư Tử

Hai cá tính mạnh mẽ, hai tín đồ của khát khao chiến thắng và khẳng định bản thân khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một con người của tham vọng và những cuộc đua tới thành công. Điều đặc biệt là, sự thành công của Bạch Dương nguyên bản mang màu sắc "hoang dã" và bốc đồng đã được tô điểm bởi sự ấm áp, quý phái, cân bằng của Sư Tử. Mọi người hưởng ứng và nghe theo bạn một cách rất tự nhiên như thể mặc định bạn là người lãnh đạo bởi sự thú vị, năng động, mạo hiểm và nhiệt huyết của bạn. Họ cảm thấy tin tưởng vào tài năng và bị lây truyền cảm hứng từ bạn.

mat-troi-va-mat-trang-bach-duong

Mặt trời Bạch Dương - Mặt trăng Sư Tử

Bạn theo đuổi những ý tưởng với nguồn năng lượng dường như vô tận, với tất cả sự hào hứng pha một chút mạo hiểm. Bạn ý thức rất rõ bản thân và tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của mình. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm đến được với thành công; nhưng nhiều khi, nó lại gây trở ngại cho các mối quan hệ vì thái độ có phần tự kiêu, tự mãn. Tuy nhiên, thái độ cống hiến cho công việc và khát khao dùng công việc để chứng tỏ vị trí lãnh đạo đã tạo sự tin cậy và sức hấp dẫn ở bạn. Mọi người sẽ tin tưởng vào những ý tưởng độc đáo và sẵn sàng lắng nghe cũng như làm theo bạn.

6. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt Trời Bạch Dương và Mặt Trăng Xử Nữ đã tạo ra sự lãnh đạm, thờ ơ về mặt cảm xúc ở bạn. Đặc tính hay chỉ trích, phê bình của Xử Nữ đã hạn chế rất nhiều sự bốc đồng của Bạch Dương. Vì vậy, bạn có được sự bình tĩnh mà không phải Bạch Dương nào cũng có được. Thay vì hấp tấp hành động, bạn lại ngồi đào sâu vấn đề và suy nghĩ dưới nhiều góc độ. Khi làm việc, bạn đòi hỏi rất cao và sẵn sàng chỉ trích nếu đối tác mắc sai lầm. Hãy học cách kiểm soát máu phê bình lúc nào cũng sôi sục trong người để không gây thêm rắc rối và làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Với châm ngôn sống "không nói những lời vô nghĩa", bạn coi trọng hiệu quả của công việc hơn cả. Khi làm việc, bạn vạch ra những hướng đi cụ thể và đảm bảo thực hiện đúng hướng đi ấy. Nhờ sự kết hợp của cái đầu tỉnh táo cùng ngọn lửa nhiệt huyết, bạn có nhiều cơ hội để gặt hái thành công. Tuy nhiên, nhiều khi bạn hơi thiếu sáng tạo và sự độc đáo. Bù lại bạn có thể tiếp thu kiến thức rất nhanh và biết cách sử dụng chúng đúng lúc, đúng chỗ một cách hiệu quả.

7. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Thiên Bình

Sự kết hợp này đã tạo ra một khối mâu thuẫn lớn trong con người bạn. Trên vòng hoàng đạo, hai cung này cũng nằm ở vị trí đối diện nhau. Nó ám chỉ sự khác biệt rất lớn trong tính cách hai cung. Nếu Bạch Dương độc lập thì Thiên Bình đôi khi lại rất dựa dẫm. Điều này tạo ra cuộc đấu tranh giữa lý trí và trái tim khi giải quyết vấn đề. Chúng thường xuyên đánh nhau, dồn bạn vào nhiều tình huống khó xử.

Bạn có tham vọng và luôn muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Nhưng bạn cũng luôn cần được mọi người cam kết ở bên mình và dìu dắt bạn. Bạn yêu bản thân, nhưng lại bị chi phối rất nhiều bởi đánh giá của những người xung quanh. Bạn luôn cần sự ủng hộ và đồng cảm của đám đông. Nhưng ngược lại, một con người khác trong bạn lại coi trọng sự tự do. Bạn có thể phớt lờ cảm xúc, ý kiến và mong muốn của người khác khi bạn đã quyết tâm theo đuổi quyết định của mình. Mặt khác, bạn cũng rất khó tập trung vào một điều gì đó trong khoảng thời gian dài. Điều này khiến bạn khó có được vị trí vững vàng.

8. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Thiên Yết

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo trong việc tạo nên tính cách quyết đoán, mạnh mẽ. Ở bạn là biểu tượng của động lực hoàn thiện và cách mạng hóa bản thân. Chỉ có điều, chính sự dữ dội trong cảm xúc này khiến bạn khó cảm thấy hài lòng với người khác. Thứ duy nhất khiến bạn hài lòng là chính bản thân bạn. Bạn ý thức được năng lực của bản thân và hoàn toàn tin tưởng vào mình. Ngay cả khi sai đường, bạn vẫn không dễ dàng thất vọng và từ bỏ.

mat-troi-bach-duong-mat-trang-thien-yet

Mặt trời Bạch Dương - Mặt trăng Thiên Yết

Bạn có xu hướng luôn tìm kiếm những thử thách để dấn thân và trải nghiệm. Đối với bạn, thay đổi, cải cách, mới mẻ là những điều thật sự hấp dẫn và khiến bạn say mê. Bạn sẵn sàng tham gia bất kỳ cuộc trận đấu nào, chỉ cần được là một phần trong đó. Điều thú vị là bạn có thể truyền cảm hứng tương tự tới mọi người. Điều này khiến bạn có thể không xinh đẹp, nhưng lại thật sự quyến rũ trong mắt mọi người.

9. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Nhân Mã

Đây là sự gặp gỡ của những con người độc lập, tự do tự tại, hăm hở và rất thật với đời. Bạn hăng say sống, là chủ nhân của những ý tưởng độc đáo, và tín đồ của đạo "sự thật". Niềm tin này không phải là niềm tin vào những đề tài khoa học chính xác mà là niềm tin với triết lý và sự thật của cuộc đời. Khuynh hướng tự nhiên dành cho bạn là trở thành một người tiên phong mở đường, một chiến binh, một người hành động và khởi xướng những ý tưởng mới mẻ. Tuy nhiên, Mặt Trăng Nhân Mã đã cài thêm đạo đức và danh dự cho bạn - những thứ bạn khó có thể tìm thấy trong một Bạch Dương bốc đồng, ngang ngược. Bạn cũng có xu hướng lãnh đạo, quản lý người khác bằng những tư tưởng và phép tắc của riêng mình.

Sự kết hợp này đã làm tô đậm sự bốc đồng trong Bạch Dương. Bạn hăng hái làm việc, nhưng cũng chẳng bận tâm đến cảm xúc của người khác. Điều này khiến bạn trở thành kẻ vô tâm trong mắt mọi người. Nhưng bù lại, trong con người Bạch Dương - Nhân Mã không có chỗ cho sự ích kỷ ganh ghét, đa sầu đa cảm. Bạn là một biểu tượng của sự bộc trực và cởi mở toàn diện.

10. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Ma Kết

Sự kết hợp này vô tình đã trang bị cho bạn những tố chất điển hình của những người có khả năng vượt đèo, vượt suối. Bạn được ban tặng tài năng quản lý và lãnh đạo bẩm sinh. Nếu như nhà lãnh đạo Bạch Dương chính gốc dù nhiệt huyết và hăng hái nhưng vẫn thường gặp khó khăn bởi tính bốc đồng và ngang ngược; thì nhờ có Ma Kết, bạn được cộng thêm sự kiên nhẫn, bền bỉ, suy tính chắc chắc và có kế hoạch. Điều này khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo số 1 mà ít ai có thể theo kịp được.

Trong trận chiến, bạn biết mình, biết ta, biết rõ mình đang làm gì và cần làm gì. Bạn biết cách đánh giá con người, phát hiện vấn đề và có kế sách trở tay rất kịp thời. Bạn khát khao thành công đến mức không để cho bất cứ ai, cái gì chặn con đường đến với thành công của bạn. Thậm chí, trong một vài trường hợp, bạn còn sẵn sàng từ bỏ tình cảm cá nhân để đạt được mục đích. Đôi khi, người ta thấy bạn là người cơ hội chủ nghĩa. Nhưng đối với bạn, để thành công, cần phải thực tế và cơ hội một chút.

Tuy nhiên, so với những người cùng thuộc cung Bạch Dương khác, có lẽ, thành công không đến với bạn dễ dàng bằng họ. Bởi một Ma Kết cẩn thận, chắc chắn đang chi phối bạn, khiến bạn chọn cách tránh xa cạm bẫy và ngồi chờ đợi những cơ hội thực sự chứ không hùng hổ lao đi tìm các cơ hội. Bạn không muốn tiêu phí năng lượng của mình vào những hành động vô ích.

11. Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Bảo Bình

Mặt Trời Bạch Dương và Mặt Trăng Bảo Bình đã nhào nặn ra một con người của sự hòa đồng, thân thiện và có sức hút mạnh mẽ. Bạn thông minh, độc đáo, lanh lợi và có nhiều quan điểm mới mẻ, tiến bộ. Nhưng sự lập dị trong tính cách của Bảo Bình khiến bạn, dù có là cái đinh trong nhiều hội nhóm, nhưng vẫn có xu hướng cho rằng mọi người nên tự biết lo cho bản thân. Bạn tôn trọng sự tự do và luôn muốn được tự do. Nếu ai đó cố tình bó buộc bạn trong những phép tắc, lề lối tức là đang chạm vào một quả bom có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

mat-troi-bach-duong-mat-trang-bao-binh

Mặt trời Bạch Dương - Mặt trăng Bảo Bình

 Bạn không phải là người thật sự vô tư, thoải mái khi giao tiếp. Nhưng với tài ngoại giao, kỹ năng giao tiếp xã hội bẩm sinh, bạn rất giỏi thu phục người khác. Bạn tạo ra bầu không khí trang nhã, quý phái xung quanh mình, đồng thời luôn thể hiện là người có lòng tự trọng cao. Chính điều này khiến mọi người ngưỡng mộ, tin tưởng bạn mặc dù đôi khi có chút e dè.

12. Mặt Trời Bạch Dương – Mặt Trăng Song Ngư

Sự kết hợp này khiến cho Bạch Dương không còn là một Bạch Dương điển hình với những tính cách hướng ngoại nữa, mà thay vào đó là: hướng nội, hay tự vấn và phân tích bản thân. Mặc dù có khả năng làm nhiều việc, nhưng bạn lại hay tự nghi ngờ bản thân và đánh giá thấp chính mình. Nhiều khi bạn cảm thấy khó khăn khi phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn lại rất độc lập. Bạn muốn tự mình giải quyết khó khăn và những ấn tượng thông qua các giác quan sẽ được ghi lại đậm nét trong tâm trí bạn.

Bạn thấy khó khăn để thoát ra khỏi tâm trạng tồi tệ và lo lắng thái quá. Dường như lúc nào bạn cũng có khuynh hướng phủ nhận tâm trạng không ổn của mình bằng thái độ tự nhiên, nhưng thực chất, sâu thẳm bên trong bạn lại rụt rè và có chút hoang mang; thậm chí bạn còn không chắc chắn với ý kiến của chính mình. Ngoài ra, bạn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tính cách hay mất tập trung và mơ mộng của Song Ngư.

Nguồn ST

Có thể bạn quan tâm

Bằng mặt mà không bằng lòng có phải là góc tối của Bạch Dương?

Bằng mặt mà không bằng lòng có phải là góc tối của Bạch Dương?

Phải chăng Góc tối trong Bạch Dương là giấc mơ lửa

Phải chăng Góc tối trong Bạch Dương là giấc mơ lửa

Năm 2017 của Bạch Dương sẽ như thế nào?

Năm 2017 của Bạch Dương sẽ như thế nào?

Comment

Tin mới