Hãy giữ em lại và nói yêu em

86 lượt xem

Có những lúc yếu mềm, thấy mệt mỏi giữa cuộc sống xô bồ, bỗng nhiên muốn buông tay khỏi cuộc tình. Nếu yêu em, anh hãy ôm ghì em thật chặt một phút thôi và nói yêu em, được không anh?

----

Ai đó từng nói với em rằng, yêu nhau thì dễ nhưng giữ được nhau bao lâu mới là điều quan trọng. Nhưng anh ạ, giữa hàng triệu người qua lại, ta mới may mắn gặp nhau, rồi trải qua bao nhiêu gian khổ, khó khăn mới có thể yêu nhau bằng tình yêu chân thành nhất. Có thể nói chẳng dễ dàng gì để yêu được nhau nên dù có thế nào hãy cố gắng giữ nhau lại thật chặt, anh nhé!

---

Ba năm không phải là nhiều cho một tình yêu nhưng cũng không phải ngắn cho một cuộc tình, phải không anh? Tưởng chừng như tình yêu ấy cứ mãi êm đềm, hồn nhiên như vậy cho đến khi nó có một kết thúc đẹp. Em đã hy vọng, mơ mộng và đặt niềm tin ở nơi anh biết bao nhiêu. Nhưng đôi khi chuyện tình yêu không phải chỉ riêng của hai người.

Em biết rằng anh rất buồn nhưng em cũng đã phải khóc bao nhiêu đêm khi nhận được thông báo từ bố mẹ rằng em sẽ phải đi du học. Đó là yêu cầu của bố mẹ, là trách nhiệm của người làm con như em nhưng đó là điều em không muốn. Em không muốn phải thực hiện mơ ước của người khác, không phải gắng gượng mình vì một điều chẳng dành cho mình và hơn hết, em không muốn phải rời xa nơi này, rời xa anh và tình yêu đã chiếm trọn con tim em.

Nhưng, là vì anh ích kỷ hay cố tình vô tâm để khiến em phải ra đi? Là anh quá thất vọng hay cố tình vui vẻ khiến em phải đau lòng? Là vì anh quá yêu em hay em chẳng là gì trong anh? Là tình yêu của chúng mình chưa đủ sâu sắc hay bởi tình yêu đó chẳng phải điều anh mong ước? Là vì lý do để anh nhẹ nhàng gật đầu đồng ý khi em nói em phải ra đi?

truyen-ngan

– Sao anh không giữ em lại?

– Vì anh yêu em. Anh muốn em sẽ thật thoải mái khi bước đi trên con đường mới mà không vướng bận hay lo lắng điều gì cả.

– Anh có biết điều khiến em vướng bận nhất là anh không, điều khiến em lo lắng nhất là anh không yêu em nữa không?

– Ngốc ạ, anh luôn yêu và sẽ chờ em.

– Vậy ngay bây giờ hãy giữ em lại và nói yêu em. Em không muốn rời xa anh.

Sẽ có hàng trăm con đường cho em lựa chọn để đi và báo hiếu với bố mẹ. Có hàng ngàn cách để em học tập và dựng xây sự nghiệp trong tương lai. Nhưng anh ạ, em biết rằng, sẽ chỉ có một con đường để em bước cùng anh và có anh đến cuộc đời. Và giữa muôn vàn người, em biết em chỉ yêu anh và chỉ có duy nhất mình anh hiểu và yêu em nhiều đến như vậy. Và giữa những lối đi, những lựa chọn ấy, em sẽ chọn anh để bước tiếp chặng đường ta đã từng đi.

Nếu là vì yêu, xin anh hãy giữ em lại, ôm em thật chặt và nói với em rằng anh yêu em!

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Đã quay lưng thì đừng ngoảnh lại...

Comment

Tin mới