Đứng dậy nhanh đi cô gái!

403 lượt xem

Đứng dậy đi nào cô bé, người buông tay là kẻ đó, nhưng người bỏ đi lại chính là bạn. Tuổi trẻ ngắn lắm, hãy vẽ nên nhiều kỉ niệm đẹp!

truyen

Sau khi nhận được lời chia tay cô gái trẻ chìm trong nỗi đau, khóc lóc, buồn bã, u sầu chẳng dám đi đâu vì hai mắt cô ngày nào cũng xưng lên. Và rồi cứ thế ngày qua ngày, cô chỉ nhớ, nhớ rồi lại khóc, đầu óc cô chẳng thể tập trung làm được việc gì, từ học hành, nói chuyện với bạn bè và kể cả làm việc. Chuỗi ngày đó trôi qua, một tháng, hai tháng…. lại tới nửa năm và thời gian cứ thế trôi đi.Cho tới sinh nhật cô, cô cũng không nhận được một lời chúc từ kẻ đã qua đường đó. Sinh nhật mà, ai cũng đếm tuổi, và khi con số 20 vụt qua nhanh chóng sau nỗi đau ấy, cô hiểu rằng tuổi trẻ rất ngắn. Cô nên đứng dậy.

Cô chọn cách sống khác, vứt bỏ đi tất cả những gì làm mình ưu tư suốt thời gian qua kể cả người cô từng yêu nhất. Cô làm lại từ đầu, sống tiếp cuộc sống không có anh, không còn chỉ biết chăm chăm vào một số điện thoại duy nhất có thể gọi khi cô buồn. Bắt đầu cuộc sống mới, tìm kiếm những niềm vui mới khiến cô hạnh phúc là điều cô cần làm lúc này. Không chờ đợi người đó quay về khi cô biết đã có người thứ 3 xuất hiện.Cô hiểu rằng nên sống cho người thân, cho bản thân và cho những người yêu thương cô hết mực, kết thúc việc sống cho một kẻ vô tâm ấy.

 

Tuổi trẻ ngắn mà, nên chọn cách sống với đam mê, cháy hết mình qua từng khoảnh khắc. Cô gái trẻ học những thứ mà chính cô chưa bao giờ biết để lấp đi những khiếm khuyết về trí tuệ và kỹ năng sống. Cô cháy hết mình với đam mê, là những kiến thức học là những trận đấu thể thao đầy kịch tính với bạn bè. Cầu lông, đá cầu, đá bóng… là những thứ cô chọn sau những giờ học căng thăng. Là để cô tìm thấy sự quyết tâm, sự mạnh mẽ và nếu mệt cô cũng có thể nằm ngủ ngon thay vì cứ ngồi yên suy nghĩ triền miền về kẻ đó với nỗi đau.

Nhờ sống với đam mê như thế, cô có thêm nhiều mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè, nhiều người yêu thương mình hơn. Cùng với đó là sực trở lại của một cô gái khác biệt, đầy sức sống và nhuyệt huyết tuổi trẻ. Cô tin rằng một ngày nào đó, khi gặp cả hai người ấy, nụ cười của cô phải thật rạng ngời.

 

Mạnh mẽ và lì lợm bước qua nỗi đau, đứng dậy để giữ lấy và xây dựng một tuổi trẻ. Sống khác, sống ý nghĩa là điều mà cô gái khi bị bỏ rơi nên làm. Cho dù là sinh viên hay người đã có con thì thật sự chính trong nỗi bất hạnh đó khi thất tình, bạn mới tìm thấy một con người mới. Thay cho cứ sống với lối sống cũ, quên mình chỉ vì lo lắng cho một kẻ không xứng đáng…

Đứng dậy đi nào cô bé, người buông tay là kẻ đó, nhưng người bỏ đi lại chính là bạn. Tuổi trẻ ngắn lắm, hãy vẽ nên nhiều kỉ niệm đẹp để về sau khi nhớ lại bạn vẫn có thể nở nụ cười chứ không phải là những tiếng nấc vì đau nhói trong tim!

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới