Đàn ông

312 lượt xem

 

Đàn ông, họ tự đề cao giá trị bản thân bằng việc cho phép mình nay hẹn hò cô này mai hò hẹn cô kia. Nay được cô này ôm eo, mai cô kia nũng nịu vào lòng. Hẹn hò nhưng không hứa hẹn, vì họ sợ đến lạnh gáy hai chữ trách nhiệm.

Đàn ông, đang ngồi với cô này họ có thể trố mắt nhìn cô da trắng chân dài khác lướt ngang qua, “không phải tại chúng anh muốn, tại testosterone nó vậy”. Họ cho mình cái quyền bắt phụ nữ phải luôn luôn xinh đẹp, da phải trắng mịn, tóc phải mượt, mặt phải xinh, dáng phải cân đối và người phải thơm tho. Nếu phụ nữ mà xấu, thì cô ta phải “biết ơn” người đàn ông “hốt” mình đi. Làm đàn bà có chồng mà để mình xấu, thì phải tự trách mình khi đàn ông họ kiếm phở bên ngoài. Còn họ ư? Hôi hám luộm thuộm cũng chẳng sao, “đàn ông mà”.

truyen-ngan

Đàn ông, họ tự cho mình quyền được tán tỉnh tự do, lời ong bướm mật, cho dù tay đã đeo nhẫn hay trong ví đang có hình bạn gái. “Ôi, đôi mắt này, ôi, đôi môi kia”, “duyên nhất em rồi”, “thương em quá”, “iu em nhất, chụt chụt”... Cô nào nhẹ dạ tin mà hồn xiêu phách lạc thì ráng mà chịu, đàn ông họ không chịu trách nhiệm cho những lời họ đã nói, “chỉ là tán chơi thôi mà”. Vâng, bản năng nhân rộng giống nòi của đàn ông nó vậy.

Đàn ông, họ dị ứng với phụ nữ thông minh hơn họ. Cô nào thông minh mà xinh đẹp, tán được thì tán, không thì chỉ dám đứng nhìn từ xa. Còn cô nào chẳng may sinh ra không đẹp thì thôi rồi, hoặc là ráng nuôi cái tính dễ thương ngoan ngoãn, vì đàn ông không thích phụ nữ leo lên đầu họ mặc dù họ được thoải mái leo lên đầu cô nếu thích, hoặc không chịu mà cố gắng làm người phụ nữ thông minh thì ráng nhận cái chữ ế, hay như đoạn thứ hai, “có người hốt cho đã là may lắm rồi”.

Đàn ông, như người ta nói, trong họ vốn dĩ vẫn là một đứa trẻ con, và một đứa trẻ thì chỉ thích chơi hơn thích học, sợ bị đổ trách nhiệm (cho dù vốn dĩ là của mình) lên đầu, những gì nghiêm túc quan trọng mà lảng tránh được thì sẽ lảng tránh bằng mọi giá, thích nhận được ánh mắt ngưỡng mộ từ những đứa con gái xung quanh, nên dù là bốc phét và thực tế chẳng ra gì thì họ cũng gắng nuôi phút giây huy hoàng đó với sự ngưỡng mộ khờ khạo đó.

Sinh ra chẳng may phải làm phụ nữ, thì đừng yêu đàn ông bằng 10/10 trái tim. Bạn yêu họ quá nhiều, họ sẽ đổ tình yêu sang người khác, và quay sang trách móc bạn đã khiến họ ngộp thở, chán ngán. Cũng đừng tin 100% những gì họ nói, vì không phải họ giấu, chẳng qua là họ không kể, không phải họ nói dối, chẳng qua họ không muốn nói sự thật. Bao nhiêu lí lẽ, bao nhiêu lời biện hộ, rốt cuộc cũng chỉ là bài học vỡ lòng cho những người phụ nữ nhẹ dạ.

Đàn ông, luôn mặc định phụ nữ là loài sinh vật luôn cần đàn ông để nhờ vả và dựa dẫm, nhưng đàn ông cũng hãy nhớ, vì phụ nữ bản chất họ là: NHỜ không được thì VẢ, và DỰA không được thì DẪM!

Phụ nữ, lỡ đặt tình cảm vào một thằng đàn ông tồi thì hãy tát hắn một phát thật mạnh rồi quay lưng bỏ đi không nuối tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới