Chỉ có cảm giác..là vĩnh viễn...

104 lượt xem

Đừng bao giờ mong rằng có tình yêu nào đó là mãi mãi, cũng đừng hy vọng có người nào đó yêu và ở bên cạnh ta mãi mãi. Hãy dành thời gian để lưu giữ những cảm giác là vĩnh viễn.

Đó là cái cảm giác lần đầu tiên cảm thấy rung động, tim đập chẳng có chu kì nhịp nhàng vì ai đó. Đó là khi bạn biết mình đã thích, đã yêu và đã có thể dành trọn tình cảm ấy dành cho ai đó.

Là cái cảm giác thấy má mình ửng hồng, tim đập loạn nhịp khi đứng trước người mình từng thầm thương, trộm nhớ bấy lâu nay.

Rồi khi được ai đó tỏ tình, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên mình đã vui sướng, hạnh phúc đến thế nào. Đó là khi bạn mơ tưởng về một tình yêu, một tương lai đầy màu hồng chẳng có điều gì có thể ngăn cản được.

Lần đầu tiên được ai đó nắm tay, được dựa vai vào ai đó thật thoải mái khi mỏi mệt là cảm giác thật tuyệt vời. Nó khiến bạn nhận ra rằng, yêu và thích hoàn toàn khác nhau và tình yêu với tính bạn là khoảng cách rất xa xôi.

Rồi khi bạn hồi hộp, căng thẳng, trái tim muốn nổ tung khi trải qua nụ hôn đầu thật chẳng bao giờ bạn có thể quên. Dẫu rằng, cuộc đời còn dài, ta có thể yêu rất nhiều đi nữa thì nụ hôn ấy mãi mãi đánh dấu một bước trưởng thành trong con tim của bạn. Người trao cho bạn nụ hôn đầu ấy cũng sẽ là người mà mãi mãi bạn không quên dù người ta có cách xa bạn tới đâu.

truyen-ngan

Tình yêu không là mãi mãi nhưng cảm giác là vĩnh viễn (Ảnh minh họa) 

Rồi sau bao yêu thương, bao kỷ niệm ngọt ngào, mối tình đầu tan vỡ. Bạn sẽ chẳng bao giờ quên cái giây phút trái tim bạn như vỡ vụn, đau như chưa bao giờ được đau. Bạn sẽ nhớ những giọt nước mắt đắng chát, lời chia tay vô tình và khô khốc. Bạn sẽ chẳng bao giờ quên được nỗi đau đầu đời của tình yêu ấy.

Bạn đã từng mơ về một tình yêu trọn vẹn, mãi mãi và dài lâu với người mà bạn yêu. Ai cũng vậy thôi, khi yêu chẳng mấy ai không mơ mộng và hy vọng. Thế nhưng, trên đời chẳng có gì là hoàn hảo và thuận theo ý mình cả. Tình cảm, tình yêu lại càng không. Đã là cảm xúc thì chẳng ai có thể gắng gượng hay ép buộc được, chỉ có con tim là không bao giờ ngừng đập và sẽ có lúc phải đổi thay. Vậy nên, người ta hay nhắc nhở nhau rằng, hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi. Hãy nói yêu thật nhiều chứ đừng hứa yêu đến trọn đời một ai đó. Trên đời, có những thứ không là mãi mãi và tình yêu với một người cũng vậy.

Ta có thể yêu người này rồi lại yêu người kia. Tình yêu có thể qua đi nhưng rồi lại sẽ trở lại. Nhưng cảm giác ở một thời điểm nào đó thì không bao giờ! Nó mãi mãi dừng lại ở khoảnh khắc ấy, giây phút ấy. Ta chỉ có thể lưu giữ và cảm nhận chứ không thể lặp lại dù là lần thứ hai. Chẳng bao giờ bạn yêu hai người giống nhau, chẳng bao giờ có cảm giác có thể so sánh cảm giác khi ở bên họ giống nhau hay khác nhau như thế nào.

Hãy trân trọng những gì ta đang có và dành thời gian để lưu giữ lại kỷ niệm, những ký ức và những cảm giác là mãi mãi. Tình yêu có thể không là mãi mãi nhưng cảm giác là vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới