Các góc hợp trong chiêm tinh​ học

612 lượt xem

Nếu thiếu hiểu biết về góc thì việc lý giải các biểu đồ sẽ không thể chính xác được. Ngược lại nếu bạn nắm rõ về các góc thì bạn có thể lý giải được nhiều thứ một cách chuẩn xác hơn.

Trong chiêm tinh, góc hợp giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình lý giải biểu đồ sao. Các góc sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa năng lượng của các hành tinh và các cung hoàng đạo hay chỉ ra sự việc sẽ diễn ra một cách thuận lợi hay khó khăn. Nếu thiếu hiểu biết về góc thì việc lý giải các biểu đồ sẽ không thể chính xác được. Ngược lại nếu bạn nắm rõ về các góc thì bạn có thể lý giải được nhiều thứ một cách chuẩn xác hơn.

goc-hop-trong-chiem-tinh-hoc

Góc hợp trong chiem tinh-hoc

Vậy Góc hợp trong chiêm tinh là gì? Đơn giản, góc là sự liên kết hay tương quan giữa 2 hay nhiều hành tinh. Và mối liên kết này sẽ làm thay đổi ý nghĩa tác động của các hành tinh, các cung hoàng đạo. Khi các hành tinh có các góc chiếu khác nhau, lời giải của các hành tinh ấy sẽ có sự pha trộn tùy theo góc của chúng.

Cụ thể các các góc hợp chính là những vị trí đặc biệt của từng hành tinh so với trái đất. Từ khi chiêm tinh tập trung nghiên cứu sự tương tác giữa các thiên thể và trái đất của chúng ta thì họ đã xem trái đất là trung tâm của vũ trụ, đứng tại Trái đất, quan sát những quỹ đạo khác nhau của các hành tinh trong cùng một khu vực của vũ trụ. Trong toán học, một góc được định nghĩa như là phần nhỏ của một vòng tròn được hình thành giữa hai đường giao nhau tại đỉnh. Hãy tưởng tượng Trái đất là trung tâm của vòng tròn, sau đó, vẽ một đường thẳng nối từ hai hành tinh đến Trái đất, vậy Trái Đất sẽ là đỉnh của góc. Góc hợp bởi 2 đường thẳng nối giữa 2 hành tinh đến trái đất hình thành lên mối quan hệ giữa góc với 2 hành tinh. Các góc này không chỉ tạo bởi những hành tinh, Mặt trăng, Mặt trời mà còn dùng cho các Điểm Mọc (AC) và Thiên đỉnh (Midheaven).

Các góc lớn cơ bản

Góc trùng (0°)

Đây là 1 góc đặc biệt, nó sẽ tô đậm các đặc tính một cách mạnh mẽ, là 1 người cực kỳ hoạt bát năng động hoặc lại trở thành tự kỷ. 2 hành tinh trùng nhau sẽ làm tăng thêm các đặt tính, được lý giải tùy theo các hành tinh tham gia. Các hành tinh trùng nhau có thể tốt (sao kim hay mặt trăng) hoặc không tốt (Sao Hỏa, Hải Vương)

Góc 60 độ

Góc 60° sẽ chiếm 1/6 vòng tròn, miêu tả một dòng chảy đầy ắp những ý tưởng và cơ hội, nếu góc chiếu này được phát huy, những mục tiêu của chúng ta nhất định sẽ đạt được. Nó còn cho ta thấy tài năng của 2 hành tinh. Đây là một góc hợp hài hòa, trong đó năng lượng của các hành tinh có liên quan phối hợp ăn ý và làm việc thoải mái với nhau.

Góc vuông

Góc vuông (90°) sẽ chiếm 1/4 vòng tròn, ám chỉ một con đường đầy khó khăn và thử thách. Đây là một góc hợp mang tính bùng phát tạo ra nhiều áp lực và khó khăn hơn trong những vấn đề liên quan đến các hành tinh. Các hành tinh hợp thành góc vuông có xu hướng đi chệch khỏi mục đích và có khả năng sẽ nảy sinh các xung đột quá khích, làm chậm con đường thành công của chúng. Mặc dù nhiều khó khăn, nhưng nếu kiên trì thì vẫn có thể đạt đến thành công bằng cách kết hợp cả 2 quy tắc. Thông thường, đây là một góc tiêu cực không hài hòa. Các hành tinh và nhà có liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống của cá nhân muốn thay đổi đòi hỏi phải có sự nỗ lực to lớn.

Góc 120 độ

Góc 120° chiếm 1/3 vòng tròn, được xem là góc tốt nhất. Góc tam phân cho phép các nguồn năng lượng luân chuyển dễ dàng giữa các hành tinh, mang lại nhiều may mắn, cơ hội và cả tài năng bẩm sinh. Nhưng đôi khi quá nhiều điều tốt lại trở nên không tốt – góc 120 độ biến mọi thứ trở nên dễ dàng, đôi khi nhiều năng lực có thể được phát hiện nhưng đồng thời những năng lực còn lại sẽ không được phát triển và có thể mất đi.

Góc 180 độ

Góc 180° chiếm 1/2 vòng tròn, 2 hành tinh lúc này đối lập nhau; tình thế này trước hết sẽ dấn đến sự kết hợp hoặc phá vỡ mối quan hệ của chúng. Nó tạo ra sự chống đối đến mức vô hiệu các ưu điểm, mặc dù khách quan có thể cân bằng một cách tinh tế các mặt đối lập. Có thể giải quyết sự đối lập này bằng cách điều hòa 2 nguồn năng lượng, hoặc ngược lại, chúng sẽ nảy sinh những vấn đề trong cuộc sống của bạn. Tóm lại đây là 1 góc hợp không tốt.

goc-hop-trong-chiem-tinh

Góc hợp trong chiêm tinh

Vài góc phụ khác

Góc 30 độ

Góc bán lục phân (30°) chiếm 1/12 vòng tròn. Đây là góc rất hiền hòa. Góc phụ này thường được dùng để xác nhận lại những lời giải của biểu đồ.

Góc vuông 1/2 (45 độ)

Góc 45° chiếm 1/8 vòng tròn, tương tự như góc vuông nhưng có sức ảnh hưởng yếu hơn. Góc này mang tính bất hòa, tạo ra xung đột nội bộ hoặc rắc rối nhỏ có thể gây phiền nhiễu.

Góc vuông 3/2 (135 độ)

Góc 135° Góc này mang tính bất hòa như góc bán vuông , nhưng sự tác động này có xu hướng từ bên ngoài (trong khi góc bán vuông là từ bên trong)

Góc 150 độ

Góc 150° cần có sự điều chỉnh liên tục. Nó không phải là tiêu cực nhưng lại mang đến sự căng thẳng, một ít khó khăn hoặc rắc rối. Đôi khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó có thể là trường hợp bị bắt phải nghe theo ai đó hoặc tự bỏ bê phá hỏng cuộc đời mình.

Góc 72 độ

Góc 72° độ cho thấy tài năng nghệ thuật, sáng tạo, đặc biệt là trách nhiệm cao, rất năng động và có cá tính. Nó được xem là 1 góc mang lại lợi ích. Cùng với góc 144°, chúng được xem như cùng 1 nhóm.

Theo matngu12chomsao

Có thể bạn quan tâm

Nếu sinh ra vào ngày rằm, bạn là ai?

Nếu sinh ra vào ngày rằm, bạn là ai?

Comment

Tin mới