Bởi lẽ, sau chia tay là lúc em đẹp nhất!

36 lượt xem

Tôi thực sự khâm phục người con gái  bước qua thương nhớ của mối tình vừa tan nhẹ nhàng như uống một ly nước. Và tôi cũng biết chắc rằng mỗi ly nước sẽ để lại cho họ một dư vị khác nhau, dư vị mà chỉ người uống mới hiểu được . Như có một phép màu xảy ra, cô gái nào uống cạn ly nước đó đều trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Những cô gái ấy thản nhiên và lặng yên hơn sau lần trái tim vỡ vụn làm trăm mảnh. Có ai biết được rằng, ẩn chứa bên trong dáng vẻ nhỏ bé kia là cả sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm. Trong lúc quan trọng nhất, lúc lý trí cần phải thắng nó nhất định sẽ thắng. Đó chính là món quà đáng giá mà tạo hóa ban cho mỗi người con gái.

truyen-ngan

Mềm yếu khi thiếu và mạnh mẽ khi cần. Đi qua con phố mang tên Hò Hẹn  cũng là lúc người con gái học được cách đi qua nỗi buồn, đi qua qua nhớ thương, chỉ giữ lại trong mình chút bình yên của một trái tim bé nhỏ từng yêu sâu đậm; đi dưới cơn mưa mà ngày xưa mình vẫn gọi là Kỷ Niệm để rồi mỉm cười khi bất chợt bắt gặp đâu đó những hình ảnh thân quen… Ôi, tất cả tuyệt vời quá đỗi ! Một vết xước nhỏ trong trái tim người con gái cũng làm họ đau đấy chứ nhưng mà làm sao có thể khiến trái tim ấy ngừng đập, ngừng bình yên, ngừng yêu mỗi ngày.

Tôi vẫn hay khen họ, những cô gái vừa trải qua biến cố trong tâm hồn mình. Quả thực, họ đẹp hơn rất nhiều, đẹp hơn cả những người con gái đang yêu.

Nắng sau cơn mưa bao giờ cũng vàng và trong trẻo, củi ướt mưa khi khô rồi vẫn có thể cháy và còn cháy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Những cô gái ấy biết rằng, xấu xí với bản thân là thực sự có lỗi. Vì họ đẹp lắm và xứng đáng được đẹp, xứng đáng được khen. Thế nên, đâu cứ phải là chia tay rồi, họ phải trở nên già và xấu? Họ vẫn cứ đẹp như những gì họ vốn có, luôn biết yêu bản thân và chỉ “tự” xấu trong một vài lần kiệt quệ.

truyen ngan

Trên đời này, không ai buồn được, kết thúc hôm nay rồi ngày mai sẽ đến. Dẫu biết rằng niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn khó rũ bỏ. Nhưng đừng sợ chuông điện thoại rung lên từ một số máy quen thuộc, cũng đừng sợ đối mặt với hiện thực hôm nay.

Quá khứ chỉ tạo nên cho bạn ảo giác. Bạn quên rồi sao? Bạn là cô gái tuyệt đẹp cơ mà. Quá khứ chẳng thể nào đánh bật được bạn, cô gái bước ra từ đau khổ bao mang cả sự quyết đoán, mạnh mẽ, họ biết trân trọng bản thân mình, trân trọng những gì mình có.

Và này, còn ai trong số các bạn vẫn còn đang vùi mình trong nỗi buồn lay lắt kia? Đừng vậy nữa, tỉnh giấc đi nào, bão đã qua rồi. Thức dậy và đẹp lung linh như nắng kia đi!

Có thể bạn quan tâm

Phải chăng là duyên số

Phải chăng là duyên số

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Xa nhau, để mai ta yêu nhau

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

Còn Yêu Thì Đừng Từ Bỏ

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

21 điều cần được cảm ơn mỗi ngày

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Con gái à! Nếu buồn hãy thay đổi kiểu tóc đi...

Comment

Tin mới